Epic Games Store cho phép game blockchain niêm yết trở lại

Người đăng: Ngày đăng: 26/12/2023 NFT/Play2earn

Như vậy 2 tựa game Gods Unchained và Striker Manager 3 cũng sẽ trở lại

Cửa hàng phân phối game bản quyền Epic Games Store đã thay đổi chính sách, cho phép các game xây dựng trên blockchain niêm yết trở lại. Trước đó, Epic Games Store đã loại bỏ tất cả các game AO trên nền tảng, bao gồm cả các game blockchain.

Theo chính sách mới, các game blockchain sẽ được gắn nhãn là “Chỉ dành cho người lớn” (AO) do có yếu tố blockchain và NFT. Sau khi gắn nhãn phù hợp, những game này sẽ được phép xuất hiện trở lại trên Epic Games Store.

Với thay đổi này, hai web3 game phổ biến là Gods Unchained (GODS) và Striker Manager 3 đã xuất hiện trở lại trên Epic Games Store. Immutable (IMX), blockchain Layer-2 dành riêng cho hệ sinh thái gaming và là đơn vị phát triển Gods Unchained, chia sẻ tin vui này:

epic Game Cuối

https://x.com/EpicGames/status/1737200788622225625?s=20

“Chúng tôi vô cùng hài lòng với chính sách mới của Epic Games và Gods Unchained đã xuất hiện trở lại trên cửa hàng của họ. Sự thay đổi chính sách này cho thấy ngành game truyền thống đang ghi nhận trải nghiệm web3 game và chúng tôi đang tiến một bước gần hơn tới việc áp dụng rộng rãi.”

Trong khi Epic Games Store có động thái cởi mở thì đối thủ của họ là Steam đã cấm triệt để các game liên quan đến blockchain và NFT từ 2021. Tuy vậy, các công ty web3 game đang có những bước tiến vượt bậc và dần khẳng định sức mạnh của lĩnh vực, phần nào mở ra cơ hội tiến vào thế giới gaming truyền thống.

Điển hình như Immutable vừa được Giám đốc Đầu tư của VanEck kỳ vọng lọt top 25 đồng coin vốn hóa lớn nhất thị trường, đẩy giá IMX tăng vọt trong những ngày qua. Hồi đầu tháng 11, Immutable còn hợp tác với hãng game đình đám Ubisoft, nhằm đẩy mạnh lĩnh vực game blockchain.

Giá IMX không có quá nhiều biến động trong 24 giờ qua, hiện giao dịch quanh mức 2,48 USD.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: