Instagram sắp sửa phát hành NFT

Người đăng: Ngày đăng: 18/03/2022 NFT/Play2earn

Meta, công ty trước đây từng được gọi là Facebook và hiện là một tập đoàn công nghệ khổng lồ đang dần chiếm lĩnh thế giới, đã quyết định tham gia vào thị trường NFT.

Vào tháng 1 năm ngoái, một số nguồn tin đã tiết lộ rằng Meta sẽ khai phá không gian NFT và giờ đây, CEO Mark Zuckerberg đã xác nhận NFT sẽ sớm xuất hiện trên Instagram.

“Chúng tôi đang làm việc để đưa NFT lên Instagram trong thời gian tới,” ông Zuckerberg nói với khán giả tại South By Southwest. “Tôi chưa sẵn sàng để thông báo chính xác những gì sẽ xảy ra ngày hôm nay […] Vẫn còn nhiều yếu tố kỹ thuật cần phải hoàn thiện trước khi nó thực sự vận hành liền mạch.”

NFT là chữ viết tắt của “Non-Fungible Token”. Về cơ bản, chúng là các tệp kỹ thuật số được sao lưu trên hệ thống chuỗi khối blockchain để xác nhận quyền sở hữu cho một đối tượng (cá nhân, nhóm, tổ chức,…) cụ thể. NFT có thể là bất cứ thứ gì; từ tệp âm thanh, video cho đến các vật thể trong trò chơi, với điểm hấp dẫn nhất là bạn có thể bán chúng trên các thị trường mở khác nhau để thu lợi nhuận.

Instagram se phat hanh NFT Game Cuối

Tuy nhiên, NFT có rất nhiều nhược điểm, chủ yếu là chúng không thực sự thiết yếu. Người chơi không cần đến blockchain để có cảm giác sở hữu các vật phẩm game, trong khi các tệp tin media như hình ảnh, video, bài hát,… thì dễ dàng được sao chép và chia sẻ đầy rẫy trên internet.

Thực chất, bạn không thực sự “sở hữu” cái gì cả, mà chỉ có một đoạn mã xác nhận về quyền sở hữu mà thôi. Bên cạnh đó, tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên các sàn NFT cũng diễn ra thường xuyên khiến cộng đồng phải luôn đề cao cảnh giác. Thế nhưng, điều đó không thể ngăn cản các tập đoàn khổng lồ quan tâm đến NFT và Meta chỉ là một trong số ấy.

Hiện tại, chúng tôi chưa biết NFT của Meta sẽ trông như thế nào, cách thức hoạt động ra sao và khi nào xuất hiện.

Theo thegamer.com

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: