DTCL Mùa 7: Cách chơi đội hình Kim Long của thách đấu

Người đăng: Ngày đăng: 12/06/2022 Game PC & Console
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

 • Đồ hoạ: Unity Engine
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ […]

8.1 trên 10 được 127 bình chọn

Kim Long – hệ tộc được đánh giá là sự thay thế hoàn hảo cho Ngoại Binh tại ĐTCL Mùa 7 với khả năng hack rất nhiều vàng trong 1 round đấu.

Tộc Kim Long ở mùa 7 Đấu Trường Chân Lý sắp tới đây sẽ rất đáng để game thủ thử nghiệm khi Riot Games đã cho những vị tướng rất mới mẻ và có sức mạnh dàn trải đều từ giá 1 vàng cho đến 5 vàng. Đội hình này có một điểm thú vị là không cho các unit sức mạnh trực tiếp qua những chỉ số sát thương từ các mốc của Tộc nhưng lại cho khả năng nhận được những trang bị đặc biệt dành riêng cho Kim Long giúp những vị tướng có thể nâng cấp sức mạnh theo thời gian.

doi hinh kim long dtcl mua 7 Game Cuối

Đặc điểm của Tộc Kim Long là duy nhất ở ĐTCL mùa 7, cung cấp cho người chơi một chiến lược thay thế đòi hỏi lập kế hoạch cẩn thận và kỹ năng kết hợp với tính ngẫu nhiên có sẵn từ những trang bị được cung cấp. Ở tại các mốc 3/5/7/9 tướng thì Kim Long sẽ được đưa cho 1/2/3/5 trang bị theo cách ngẫu nhiên để gia tăng sức mạnh và cả vàng. Mỗi vật phẩm sẽ tăng sức mạnh dựa trên số vàng mà người chơi có trong kho của game thủ. Các vật phẩm cũng sẽ tạo ra vàng. Các vị tướng của Kim Long là Aatrox, Kayn, Volibear, Idas và Zoe.

Khi kích hoạt các mốc của Kim Long, người chơi nhận trang bị độc nhất ngẫu nhiên cùng với số lượng nhất định:

 • 3 Kim Long: 1 trang bị độc nhất
 • 5 Kim Long: 2 trang bị độc nhất
 • 7 Kim Long: 3 trang bị độc nhất
 • 9 Kim Long: 5 trang bị độc nhất, bao gồm cả Vương Miện Vô Địch

kim long dtcl mua 7 Game Cuối

>> Có thể bạn muốn biết: Top 10 đội hình mạnh nhất DTCL mùa 7

I. Điểm mạnh và điểm yếu đội hình Kim Long DTCL Mùa 7

Điểm mạnh

 • Đội hình vừa có khả năng chống chịu cao vừa có thể gây sát thương vô cùng mạnh mẽ.
 • Kích hoạt được đa dạng hiệu ứng khác
 • Nhận được các trang bị đặc biệt nhờ hiệu ứng của tộc Kim Long.

Điểm yếu

 • Khó vận hành vì phải phụ thuộc vào trang bị được cung cấp
 • Ít tướng có thể dùng làm carry từ đầu và giữa trận
 • Để đạt được top thì tướng chủ lực phải có đủ đồ và lên được 3 sao

II. Tướng thuộc tộc Kim Long

Kim Long dtcl mua 7 Game Cuối

1. Aatrox – 1 vàng

 • Kĩ năng: Aatrox tấn công mục tiêu, sát thương dựa trên SMCK của bạn thân, và hồi 1 lượng máu

2. Kayn – 2 vàng

 • Kỹ năng: Kayn tấn công theo một đường thẳng xuyên qua mục tiêu chính, gây sát thương vật lý cho mọi kẻ địch trúng chiêu, mục tiêu chính chịu thêm sát thương phép

3. Volibear – 3 vàng

 • Kỹ năng: Volibear hồi máu cho bản thân và gây sát thương phép mỗi đòn đánh thứ 3 lên mục tiêu chính và các mục tiêu xung quanh trong phần còn lại của trận chiến.

4. Zoe – 5 vàng

 • Kỹ năng: Zoe không có kỹ năng cố định nào, mỗi khi sử dụng chiêu, cô bé sẽ lấy chiêu thức từ một chiều không gian khác và biến thành của bản thân.

 5. Idas – 8 vàng

 • Kỹ năng: Idas cường hóa bản thân trong 2 giây và giảm sát thương nhận vào. Sau đó, Idas gầm lên, hồi Máu cho bản thân và tạo Lá Chắn cho tất cả đồng minh trong 50 giây. Đồng minh có Lá Chắn sẽ được cộng thêm Tốc Độ Đánh.

Các trang bị của tộc Kim Long

Về những trang bị có trong kho của Tộc Kim Long thì bao gồm có 9 vật phẩm mang cho mình những cơ chế khác nhau nhưng nhìn chung là có sự liên quan giữa chỉ số sát thương cộng dồn theo thời gian và vàng của game thủ đang có.

 • Giáp Đại Hãn: Cho 1 giáp, 1 khánh phép và 10 máu khi nhận sát thương, cộng dồn tối đa 50 lần. Đủ cộng dồn cho 2 vàng.
 • Đầu Tư Kiên Định: Sau khi bị hạ gục trong giao tranh 8 lần, trang bị này sẽ bị phá hủy. Khi bị phá hủy, cho một Cánh Tay Kim Cương, 1 Máy Nhân Bản (Neeko) và 15 vàng.
 • Cánh Tay Kim Cương: Khi tướng sở hữu xuống dưới 66% và 33% máu sẽ nhận được 1 vàng và miễn nhiễm sát thương trong 2 giây.
 • Kiếm của Tay Bạc: Cho 1% Tốc Độ Đánh cộng thêm với mỗi vàng bạn đang sở hữu (tối đa 80). Tướng sở hữu gây sát thương bằng đòn đánh có 4% tỷ lệ rơi ra 1 vàng.
 • Quyền Trượng Giả Kim: Cho 1 SMPT với mỗi vàng người chơi sở hữu (tối đa 80) và 40% tỷ lệ rơi ra 2 vàng mỗi khi hạ gục kẻ địch.
 • Rìu của Draven: Nhận 1 SMCK mỗi vàng người chơi sở hữu (tối đa 80). Đòn đánh cho 1 cộng dồn, tối đa 100 lần. Khi đầy cộng dồn sẽ cho 10 vàng và 1 trang bị thành phần.
 • Đá Hiền Triết: Đổi lại cửa hàng sẽ tăng một cộng dồn cho Đá Hiền Triết. Mỗi lần đổi lại cửa hàng sẽ có tỷ lệ sao chép tướng đang sở hữu và tiêu thụ tất cả cộng dồn. Tướng bậc càng cao càng khó sao chép.
 • Ngọc Quá Khổ: Một lần mỗi giao tranh, nếu chủ sở hữu vẫn sống sót sau 15 giây giao tranh, cho 1 vàng mỗi 2 đồng minh sống sót và các đồng minh sống sót sẽ gây thêm 1% sát thương với mỗi vàng đang sở hữu (tối đa 80).
 • Vương Miện Vô Địch: Mỗi 5 giây, đòn đánh tiếp theo gây 9001 x lượng vàng hiện tại của bạn thành sát thương chuẩn.

trang bi kim long Game Cuối trang bi kim long 1 Game Cuối

Không hổ danh là hệ tộc đỏ đen bậc nhất ĐTCL mùa 7 khi mỗi trang bị Kim Long đều có cơ chế gia tăng vàng cho người chơi. Trong đó có tới 3 trang bị gia tăng chỉ số sát thương và tốc độ đánh theo lượng vàng của người chơi. Các trang bị khác cũng có những tác dụng riêng biệt và đặc biệt là trang bị tối thượng Vương Miện Vô Địch khi đạt đủ 9 Kim Long (ít nhất 2 biến Kim Long).

III. Đội hình Kim Long mạnh nhất DTCL mùa 7

Tổng quan về đội hình, đây chắc chắn không phải là một hệ tộc dễ vận hành khi không sở hữu bất kỳ carry nào trong đội hình, Volibear có lẽ là vị tướng cầm trang bị ổn nhất dù đã bị giảm sức mạnh nhẹ nhẹ tại server PBE vừa rồi. Việc lựa chọn carry cũng phụ rất nhiều vào trang bị Kim Long đầu tiên bạn sở hữu là STVL hay STPT và các yếu tố khác.

Tuy nhiên một điều quan trọng là đừng quá tập trung xây dựng đội hình chuẩn chỉ trong giai đoạn đầu trận mà hãy tập trung kích hoạt lượng vàng nhiều nhất có thể từ trang bị Kim Long đầu tiên (trừ Đá Hiền Triết vì đang khá nhiều lỗi) khi kích hoạt ở mốc 3. Giữ máu và fast 7 thật nhanh, kiếm Idas 1 sao rồi lên thẳng 8 và bắt đầu roll mạnh để kiếm các chủ lực 5 vàng của đội hình và Zoe – vị tướng Kim Long còn lại.

Với 7 Kim Long tại ĐTCL Mùa 7, chúng ta sẽ có 3 trang bị và khả năng cao sẽ bao gồm cả STVL lần STPT vì vậy, 2 vị tướng 5 vàng chủ lực sẽ là Yasuo (STVL) và Pyke (SMPT). Nếu có các ấn Kim Long hãy bỏ một số vị tướng Kim Long không cần thiết để kẹp Chiến Binh Rồng, buff sức mạnh tối đa cho chủ lực Yasuo và top 1 trong tầm tay bạn.

Đội hình Kim Long đề xuất

Danh sách tướng

 • Aatrox
 • Volibear
 • Kayn
 • Idas
 • Zoe
 • Yasuo
 • Bard

Các tộc hệ kích hoạt: 7 Kim Long, 1 Rồng Thần, 1 Nhạc Công, 1 Trộm Phép, 2 Chiến Binh, 1 Bang Hội.

Tướng chủ lực Yasuo
Tướng chủ lực Yasuo

>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Chi tiết cách lên trang bị và đội hình Yasuo mạnh nhất DTCL mùa 7 của thách đấu Hàn

Trang bị cần thiết

Yasuo

 •  Huyết Kiếm
 •  Vô Cực Kiếm
 •  Cung Xanh

Idas

 •  Giáp Gai Hồng Hoa
 •  Vuốt Rồng
 •  Giáp Máu Warmog

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận
Đội hình đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, hãy cố gắng triệu hồi ba vị tướng Kim Long để xây dựng đội hình khởi đầu. Những quân cờ Kim Long có thể triệu hồi trong giai đoạn này là Aatrox, Kayn, Volibear. Hãy kết hợp chúng cùng với một quân cờ khác như Shen để Tahm Kench tạo thành đội hình 3 Kim Long, 2 Chiến Binh khởi đầu trận đấu.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận
Đội hình giữa trận

Ở giai đoạn này, hãy tìm cho đội hình mình vị tướng chủ lực Idas để kích hoạt hiệu ứng Rồng Thần. Hiệu ứng này sẽ kích hoạt 3 mốc tộc đặc trưng được đánh dấu và cực khỏe. Nhưng bù lại sẽ chiếm 2 vị trí trong đội hình. Bây giờ đội hình của bạn sẽ được tính là 1 Rồng Thần, 6 Kim Long và 2 Chiến Binh.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận
Đội hình cuối trận

Ở giai đoạn này, hãy hoàn thiện đội hình 7 Kim Long bằng cách triệu hồi vị tướng Zoe. Đồng thời thay Shen bằng Yasuo để làm chủ lực ở cuối trận, bổ sung thêm vị tướng Bard để hỗ trợ cho bạn trong việc nâng cấp những unit quan trọng kể trên. Hai vị tướng chủ lực Idas và Yasuo phải được ghép đúng trang bị, lên được 3 sao thì tỉ lệ vào top của bạn càng cao.

Lời khuyên và mẹo

Đừng quá tập trung xây dựng đội hình chuẩn chỉ trong giai đoạn đầu trận mà hãy tập trung kích hoạt lượng vàng nhiều nhất có thể từ trang bị Kim Long đầu tiên (trừ Đá Hiền Triết vì đang khá nhiều lỗi) khi kích hoạt ở mốc 3. Giữ máu và lên 7 thật nhanh, kiếm Idas 1 sao rồi lên thẳng 8 và bắt đầu roll mạnh để kiếm các chủ lực 5 vàng của đội hình và Zoe – vị tướng Kim Long còn lại.

Với 7 Kim Long tại ĐTCL Mùa 7, chúng ta sẽ có 3 trang bị và khả năng cao sẽ bao gồm cả STVL lần STPT vì vậy, 2 vị tướng 5 vàng chủ lực sẽ là Yasuo (STVL) và Pyke (SMPT). Nếu có các ấn Kim Long hãy bỏ một số vị tướng Kim Long không cần thiết để kẹp Chiến Binh Rồng, buff sức mạnh tối đa cho chủ lực Yasuo và top 1 trong tầm tay bạn.

Xem thêm:

Vậy là hướng dẫn cách lên đồ và kết hợp đội hình Kim Long DTCL mùa 7 buid đội hình TFT chuẩn mạnh nhất đã hoàn thành. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin chi tiết về cách xây dựng đội hình Kim Long mạnh nhất để leo rank cao trong DTCL Mùa 7. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

 • Đồ hoạ: Unity Engine
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ […]

8.1 trên 10 được 127 bình chọn