Huyền Thoại Runeterra: 3 bộ bài khắc chế Lissandra Control tốt nhất

Người đăng: Ngày đăng: 30/03/2021 Game PC & Console
Huyền Thoại Runeterra

Huyền Thoại Runeterra

  • Dung lượng: 103M
Huyền Thoại Runeterra

Mục LụcMô tảPhần thưởngLối chơiVòng đấu và cơ chế tấn công/phòng thủĐiều kiện chiến thắng và 1 số thông tin hữu íchCác lá bài trong Huyền Thoại RuneterraĐơn vịSpellThuật ngữ trong Huyền Thoại Runeterra Huyền Thoại Runeterra là game thẻ bài phát triển và phát hành bởi Riot Games. Trò chơi kết thúc giai đoạn closed […]

7.5 trên 10 được 2 bình chọn
12343854 matron watcher lor deck Game Cuối

Hiện Lissandra Control xuất hiện rất nhiều trong các trận đấu rank với rất nhiều biến thể khác nhau. Điều kiện chiến thắng của các bộ bài Lissandra đều là cố gắng kiểm soát sàn đấu trong giai đoạn đầu trận, sử dụng đám quái vật băng để liên tục tấn công nhà chính, và cuối cùng là triệu hồi the Watcher với cái giá là 0 mana, tiêu diệt toàn bộ bộ bài của bạn.

Phong cách chơi của Lissandra Control rất dễ khiến người chơi hụt hẫng, tức giận, nhưng không thể phủ nhận bộ bài này thể hiện quá tốt ở thời điểm hiên tại. Và sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 1 số bộ bài khắc chế, đối phó với chúng rất dễ dàng trong bài viết này.

Mã bài:

CECAGAIFFAWC6AQEAECQ4AIBAEKACAYBAYBAKAIBA4GB2KRSAQAQKAITDUYQCAIBAUHQ

Lee Aphelios

763e9a63 lee aphelios lor deck Game Cuối
Bộ bài Lee Aphelios

Bộ bài đầu tiên trong danh sách chính là Leesin Aphelios, 1 bộ bài combo rất mạnh. Nếu như đám quái vật băng thường được triệu hồi quanh round 8 -9, thì Leesin Aphelios có thể combo ngay trong round 7-8, trước khi đám quái vật băng thức tỉnh.

Cách chơi

Đây là biến thể của các bộ bài combo Leesin, các bạn cũng có thể sử dụng phiên bản Zoe Leesin trong các kèo đấu trên mà vẫn đối phó tối với chúng.

f8fbd05e zoe lor reveal splash Game Cuối
Zoe Leesin vẫn thể hiện rất tốt khi đối đầu với Lissandra Control

Aphelios đang là vị tướng “lỗi” nhất hiện tại nhờ vào sự đa dụng cung cấp bỏi các vũ khí của mình. Hắn có thể dễ dàng dẫn bạn tới chiến thắng ngay cả khi Leesin không xuất hiện trên tay. Đặc biệt là vũ khí Gravitum tỏa ra rất hữu hiệu trong kèo đấu này, khi có thể làm choáng bọn quái vật bằng, trì hoãn cả 1-2 round đấu để có thểm thời gian tìm các mảnh combo.

LoR Season Start Aphelios Banner Game Cuối
Aphelios đang là vị tướng mạnh nhất hiện tại

Trong kèo đấu này, bạn chỉ cần tập trung vào điều kiện thắng của mình, bởi vì Lissandra chỉ có 2 điều kiện thắng chính, và cả 2 đều bắt đầu diễn ra ít nhất là trong turn 8. Điều này có nghĩa bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc mulligan, bốc bài tìm các mảnh combo thay vì phải giữ các lá Follower, spell đầu trận.

BeFunky collage 2 scaled Game Cuối
Đám quái băng vệ và thần vệ diệt vong là 2 điều kiện thắng chính trong bộ bài Lissandra

Với 3 lá Deny và 2 lá Ngọc bảo hộ, Lissandra Control rất khó để tiêu diệt Leesin (Aphelios) bằng phục hận hay trong trường hợp Spell Cuồng phong được sử dụng để ngăn chặn combo của bạn.

Một số mẹo

  • Ngọc bảo hộ nên được giữ để ngăn chặn các lá bài hoặc spell đóng băng Leesin của bạn. Tuy nhiên, đối thủ rất dễ dàng để phá bỏ lớp khiên chống phép của bạn nên hãy cân nhắc sử dụng ngọc bảo hộ để counter phục hận.
BeFunky collage 3 scaled Game Cuối
Deny và Ngọc bảo hộ là 2 công cụ bảo vệ rất tốt trong bộ bài
  • Nếu có Aphelios trên tay cùng với lá địa danh Ngôi đền mờ ảo, nên triệu hồi Ngôi đền mờ ảo trước rồi hãy triệu hồi Aphelios, mục đích là để buff chỉ số của Aphelios, làm gia tăng cơ hội sống sót cho hắn
03MT219 full Game Cuối
Ngôi đền mờ ảo đang là lá địa danh tốt nhất trong game hiện tại
  • Long nhãn có thể là công cụ gây áp lực rất tốt trong những giai đoạn đầu trận, tạo điều kiện cho việc Combo Leesin dễ dàng hơn.
D54IiDpMKxpGj1psrolU5GYQrI3gRRWFGKeJ Mg4DA4 Game Cuối
Long nhãn là đơn vị gấy rất nhiều áp lực để việc combo Leesin trở nên dễ dàng hơn

Mã bài:

CEBQGAYJGNE5SAIDAIBAGBQJAEAQEMICBABQSEY3ENKVNVYB3MA52AIBAIBAQAIBAMBBI

Lucian Azir

b89f0aa4 luc azir lor deck Game Cuối
Bộ bài Lucian Azir

Nếu Combo Leesin sẽ cố gắng kết thúc trận đấu ngay trong giai đoạn đầu trận trước khi đám quái vật băng trỗi dậy thì Lucian Azir sẽ tiêu diệt đối thủ ngay từ giai đoạn đầu trận với đám lính cát của mình.

Cách chơi

Kế hoạch của bộ bài rất đơn giản, bạn sẽ liên tục xây dựng dàn board của mình và tấn công nhiều lần đến khí tiêu diệt Nexus đối thủ. Để thực hiện kế hoạch, bộ bài sử dụng các đơn vị (Spell) mang hiệu ứng tiến công, trinh sát như Viễn binh râu bạc, Truy cùng diệt tận…

dc24386fa12191619371c9c05b9aecb9 Game Cuối

Và quan trọng nhất chính là 2 vị tướng Azir và Lucian, Azir sẽ liên tục tạo ra các chiến binh cát để tấn công đối thủ khiến hắn là một mốt đe dọa rất lơn ngay khi được triệu hồi. Và Lucian nếu được bảo vệ thành công hắn ta gần như sẽ mang lại chiến thắng cho bạn nhờ vào hiệu ưng level up và tương tác rất tốt với các chiến binh cát.

BeFunky collage 4 scaled Game Cuối
Azir Lucian đóng vai trò rất lớn trong bộ bài

Ngoài ra, lá địa danh ngai vàng đế vương cũng hỗ trợ cho việc triệu hồi đám lính cát nếu không có Azir trên tay và Thống chế nhiệt huyết có thể coi là 1 mảnh ghép hoàn hảo trong bộ bài này. Khi đối đầu với Lissandra, Mảnh băng là Spell removal mà bạn nên chơi xoay quanh trong các trận đấu.

Trong giai đoạn mulligan, nếu đã có các lá bài chủ chốt như Azir, Lucian… bạn nên cân nhắc giữ các lá giúp bảo vệ dàn board của mình như: Quyết tâm của viễn binh, Tinh mắt.

Một số mẹo

  • Mặc dù là Azir Lucian là 1 bộ bài Aggro, bạn không nên dồn tất cả tài nguyên của mình để giành chiến thắng càng sớm càng tốt, đặc biệt là khi đối đầu với 1 bộ bài Control như Lissandra. Azir Lucian cũng có rất nhiều đơn vị 5 – 6 mana có chỉ số rất mạnh và tiềm năng combo đối thủ rất mạnh với Lucian và các chiến binh cát.
BeFunky collage 5 scaled Game Cuối
Các chiến binh cát và Lucian có tiềm năng combo rất lớn
  • Các lá bài tiến công chỉ nên dùng khi bạn chắc chắc sẽ kết liễu đối thủ, vì như các bộ bài Aggro khác, bạn phải tính toán lượng mana ít ỏi 1 cách hợp lí trong giai đoạn đầu, và việc sử dụng 3 mana Truy cùng diệt tận mà không giúp bạn có lợi thế về tempo sẽ gây rất nhiều khó khăn.

Mã bài:

CEBQMBAHAMNBYMZZLUBAEAACBECACAAJCULDGAQBAIAAOAIDAAHAA

Fiora Shen

d2a77c51 fiora shen lor decklist 3 19 Game Cuối
Bộ bài Fiora Shen

Fiora Shen có thể nói là một trong những bộ bài ổn định nhất trong Huyền Thoại Runeterra, Phong cách chơi của Fiora Shen vẫn không có quá nhiều thay đổi, bạn sẽ triệu hồi dàn đơn vị thách đấu của mình, bảo vệ chúng bằng lá chắn và cuối cùng là giành chiến thắng bằng việc out tempo đối thủ. (hoặc bằng điều kiện thắng của Fiora).

01DE045T1 full Game Cuối
Lối chơi của Fiora Shen vẫn không có quá nhiều thay đổi

Và trong bản mở rộng Đế quốc sa mạc đã đem đến Hoàng kim giáp, 1 lá Spell tương tác rất tốt với Fiora Shen. Hoàng kim giáp không chỉ là 1 công cụ dọn bàn hữu hiệu khi đối đầu với các bộ Aggro, mà lá spell này còn giúp bạn đạt tới điều kiện chiến thắng của Fiora nhanh hơn, 1 điều rất tuyệt vời khi đối đầu với các bộ bài Control.

 

BeFunky collage 6 Game Cuối
Hoàng kim giáp là 1 sự bổ sung tuyệt vời trong bộ bài

Trong kèo đấu Lissandra, bạn sẽ là người phải cố gắng dẫn trước. Đặc biệt là trong round 3, thời điểm giúp bạn triệu hồi các đơn vị chủ chốt, mạnh như Fiora, Ngự thủy sư, mục đích là để kết hợp với Shen ngay trong round 4. Shen chắc chắc là đơn vị đóng vai trò quan trọng nhất trong kèo đấu này.

Hắn sẽ gây áp lực, đồng thời bảo vệ các đơn vị của bạn, cộng với 1 chỉ số mạnh để khiến Shen rất khó để tiêu diệt, đặc biệt khi trong bộ bài còn có rất nhiều lá bảo vệ như Deny, Phản đòn…

Một số mẹo

  • Deny nên được sử dụng để bảo vệ các đơn vị của bạn khỏi các lá Removal như: Phục hận, tuyết lở…, không còn là công cụ để ngăn chặn điều kiện thắng như trong các bộ bài Feel The Rush.
maxresdefault 1 Game Cuối
Deny không còn đóng vai trò ngăn chặn điều kiện thắng như trong các bộ bài Feel The Rush
  • Nên để ý tới lá địa danh Khe núi hoang vu, lá địa danh này không chỉ trì hoãn việc xây dựng board cả 1 turn của bạn mà còn là 1 công cụ dọn bạn rất hữu hiệu mà Fiora Shen có rất ít cách để ngăn cản.
BeFunky collage 7 Game Cuối
Khe núi hoang vu gây rất nhiều khó khăn cho Fiora Shen

Mã bài:

CEBQGAICCMQCWAYBAAERULICAMAAMDQFAEBQEFABAEBDCAIEAABAEAIAEUZQCAQAAEBQEAIABU2ACAYCBEAQCARF

Trang chủ Huyền Thoại Runeterra VNG: 

https://lor.zing.vn/

Fanpage Thoại Runeterra VNG:

https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra

Link tải Huyền Thoại Runeterra VNG Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.riotgames.legendsofRuneterravn 

Link tải Huyền Thoại Runeterra VNG iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/id1502971131

Link nạp thẻ Huyền Thoại Runeterra VNG:

https://pay.zing.vn/wplogin/mobile/lor

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Huyền Thoại Runeterra

Huyền Thoại Runeterra

  • Dung lượng: 103M
Huyền Thoại Runeterra

Mục LụcMô tảPhần thưởngLối chơiVòng đấu và cơ chế tấn công/phòng thủĐiều kiện chiến thắng và 1 số thông tin hữu íchCác lá bài trong Huyền Thoại RuneterraĐơn vịSpellThuật ngữ trong Huyền Thoại Runeterra Huyền Thoại Runeterra là game thẻ bài phát triển và phát hành bởi Riot Games. Trò chơi kết thúc giai đoạn closed […]

7.5 trên 10 được 2 bình chọn