VALORANT 6.11 sẽ chấm dứt sự thống trị của Shorty và Frenzy?

Người đăng: Ngày đăng: 29/05/2023 Game PC & Console
Với VALORANT 6.11, một sự thay đổi meta lớn có thể xảy ra trong tương lai gần.

Meta trong VALORANT có thể dao động vì một số lý do khác nhau như bản đồ hoặc đặc vụ mới xuất hiện, người chơi chuyên nghiệp khám phá ra một chiến thuật mới hoặc Riot phát hành một bản cập nhật cân bằng mới như trong trường hợp này.

Valorant Phai chang Shorty qua manh 2 Game Cuối

Meta gần đây bị thống trị bởi các đặc vụ và vũ khí vượt trội trong các cuộc giao tranh tầm gần. Những vũ khí phụ phổ biến nhất trong vài tháng qua phải kể tới Shorty và Frenzy. Cả hai đều rất đáng giá so với số tiền cần mua – đặc biệt ở những vòng đấu cần tiết kiệm.

sean marino valorant frenzy 06 Game Cuối

Tuy nhiên, phiên bản 6.11 sắp tới chuẩn bị áp dụng các đợt giảm sức mạnh đáng kể cho bộ đôi vũ khí này và có thể đủ để đẩy chúng văng ra khỏi meta. Theo nhà quản lý cộng đồng Jo-Ellen Aragon, hai khẩu súng sẽ bị nerf đáng kể khi bản patch cập bến PBE vào ngày 30 tháng 5. Cụ thể như sau:

Shorty:

Valorant Phai chang Shorty qua manh 1 Game Cuối

  • Đạn dự trữ giảm từ 10 (+2) xuống 6 (+2).
  • Giá tăng từ 150 lên 300 tiền.
  • Sát thương tầm gần giảm từ 12 xuống 11.
  • Sát thương giảm do khoảng cách bậc 1 (7 mét) từ 8 xuống 6.

Những điều chỉnh kể trên không phải là trò đùa đối với ai chuyên dùng Shorty. Nó sẽ kém uy lực hơn ở mỗi lần bắn, đồng thời sát thương cũng giảm trên diện rộng – kể cả ở cự ly gần nhất. Chưa kể số đạn giờ đây còn ít hơn trước gần một nửa.

Nhưng cú đánh lớn nhất chắc chắn nằm ở mức giá đắt gấp đôi. Với 150 tiền, nó không chỉ “hời” trong các vòng súng lục mà còn là vũ khí phụ tuyệt vời ngay cả khi mua đầy đủ. Nhưng sau đợt điều chỉnh này, chiến lược đó sẽ tốn kém hơn nhiều.

Frenzy:

sean marino valorant frenzy 04 Game Cuối

  • Độ giãn tâm tối thiểu tăng từ 0,45 lên 0,65.
  • Độ giản tâm tối đa ở 5 viên thay vì 6.
  • Độ giật tối đa ở 5 viên đạn thay vì 6, với tổng độ giật được giảm xuống để bù lại.

Các đợt giảm sức mạnh đối với Frenzy ít nặng nề hơn nhiều. Chủ yếu tập trung vào việc hạn chế hiệu quả ở tầm xa và tầm trung. Frenzy hoạt động như một tùy chọn súng lục tầm ngắn linh hoạt hơn chút so với Shorty. Nhưng gần đây, người chơi cũng kiếm được những pha hạ gục tầm xa đáng kinh ngạc với nó.

sean marino valorant frenzy 03 Game Cuối

Mặc dù đợt chỉnh sửa này có vẻ tệ đối với tương lai của Shorty/Frenzy, nhưng chỉ có thời gian mới cho biết mức độ ảnh hưởng thực sự của chúng đối với meta trong VALORANT.

Theo DotEsports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: