[Manga] “Chuột Chinpui” chưa ra mắt đã bị độc giả “chê” vì “giấy vàng”

Người đăng: Ngày đăng: 19/04/2023 Film/Manga
Ấn phẩm mới nhất của NXB Kim Đồng, Chuột Chinpui, chưa kịp ra mắt đã bị độc giả “chê” tơi bời vì in giấy vàng.

Các tác phẩm truyện của cố họa sĩ Fujiko F. Fujio, tiêu biểu là series Doraemon, luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng bạn đọc Việt Nam, và những năm gần đây NXB Kim Đồng đã tích cực làm việc với đối tác Nhật để tái bản lại những tác phẩm kinh điển của tác giả 3F, hình thức nguyên bản và lời dịch chuẩn xác hơn. Sau khi xuất bản bộ 4 tập 21Emon, Chuột Chinpui là ấn phẩm kế tiếp được lên lịch phát sóng vào ngày 24/4 mới. Tuy nhiên ngay sau khi đăng ảnh “thả thính” bộ truyện này trên fanpage, nhiều độc giả nhà Kim đã lên tiếng phàn nàn vì truyện được in trên giấy vàng rẻ tiền, trông khá phản cảm.

chinpui 1 Game Cuối

Hình ảnh truyện Chuột Chinba mới in giấy vàng

chinpui 2 Game Cuối chinpui 3 Game Cuối

Nhiều độc giả phản ứng dữ dội vì chất lượng bản in kém

Thực tế với số lượng 4 tập ít ỏi, việc in ấn Chuột Chinpui trên giấy trắng cơ bản cũng không quá tốn kém. 21Emon được xuất bản với bản in giấy trắng khá đẹp, điều đó khiến các độc giả nhà Kim khá khó hiểu tại sau cũng là một ấn phẩm kỉ niệm tác giả 3F mà Chuột Chinpui lại được in trên giấy vàng rẻ tiền, kém chất lượng như vậy. Vài người phỏng đoán do bộ manga này được dự kiến không “hot” như các tác phẩm trước, do được xây dựng hơi hướng shojou thay vì shounen như phần lớn các tác phẩm của 3F, nên mảng chất lượng không được chăm chút lắm.

Chuột Chinpui là một trong số các tác phẩm “ăn theo” Doraemon bên cạnh Cuốn từ điển kì bí, với cốt truyện xoay quanh nữ chính Kasuga Eri đột nhiên bị “lọt mắt xanh” của một vị hoàng tử người ngoài vũ trụ xa xôi. Để thuyết phục Eri kết hôn với mình trong tương lai, hoàng tử Lulealv đã gửi 2 cận thần Chinpui cùng Wandayuu đến trái đất “o bế” cho cô, và chú chuột Chinpui bắt đầu công cuộc chăm lo mọi thứ cho công nương tương lai Eri kể từ đó.

chinpui 4 Game Cuối chinpui 5 Game Cuối

Chuột Chinpui khi in ấn trên giấy vàng trông khá tệ (ảnh mô phỏng)

Hiện tại NXB Kim Đồng chưa đưa ra bình luận gì về chất lượng ấn bản.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: MANGA