Hồi đáp của Bethesda trước tố cáo của Mick Gordon khiến cộng đồng nổi giận

Người đăng: Ngày đăng: 18/11/2022 Cộng Đồng
Tố cáo của Mick Gordon trước vụ bê bối OST DOOM Eternal đã được Bethesda chính thức hồi đáp, và điều này càng khiến cộng đồng game thủ nổi giận hơn.

Hai năm sau sự cố OST của game DOOM Eternal, nhà soạn nhạc Mick Gordon mới chính thức lên tiếng về việc mình bị đối xử tệ hại trong suốt quá trình soạn nhạc cùng những scandal liên quan khác, khiến cộng đồng game thủ DOOM ngỡ ngàng và không thể tin được một NPH lớn như Bethesda lại có thể đối xử tệ bạc với nhân viên thời vụ của mình như vậy. Trong sáng nay, Bethesda đã đưa ra thông báo chính thức về vụ việc, phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc của Mick và công bố họ sẽ công khai toàn bộ tư liệu, chứng cứ đầy đủ của vụ việc “trên kênh thông tin phù hợp”.

doom 0 Game Cuối

Phản hồi chính thức của Bethesda trước cáo buộc của Mick Gordon

Thông báo trên lập tức bị cộng đồng game thủ DOOM “ném đá” thẳng tay vì không những “bênh” người nhà lộ liễu mà Bethesda còn vu cáo Mick kích động phong trào tẩy chay, tấn công Marty, Chad và đội ngũ id Software, hoàn toàn trái ngược với thông báo khuyên mọi người cư xử bình tĩnh, văn minh mà Mick phải mất công viết ngay từ đầu thông cáo của mình. Đa số game thủ đồng tình rằng Mick đã đưa ra nhiều hình ảnh bằng chứng phủ nhận cáo buộc của Marty 2 năm trước, việc Bethesda cáo buộc ông “nói dối” nhưng từ chối đưa ra chứng cứ chỉ làm hình ảnh công ty này xấu thêm trong mắt cộng đồng.

Như một động thái trả đũa, DOOM Eternal ngay lập tức bị “dội bom” review với quá nửa đánh giá tiêu cực chỉ trong một tuần qua, mặc dù Valve đã cố gắng che giấu điều này với giải thuật chống bom review. Duyệt qua tựa game này trên Steam, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra hàng chục đánh giá tiêu cực phản đối id Software và Bethesda đã đối xử tệ bạc với Mick Gordon và nhiệt tình kêu gọi “tẩy chay” NPH này tới khi vụ việc được giải quyết công khai, rõ ràng.

doom 3 Game Cuối

doom 1 Game Cuối doom 2 Game Cuối

DOOM Eternal bị “bom” review trên Steam

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin sự việc.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: