Lừa đảo Crypto có thể đối mặt với án tù lên đến… 115 năm

Người đăng: Ngày đăng: 04/07/2022 Cộng Đồng
Chính phủ Hoa Kỳ đang có những động thái rất cứng rắn với những trường hợp lừa đảo Crypto / tiền điện tử.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã tiết lộ một cuộc đàn áp lớn đối với các trò gian lận tiền điện tử, đưa ra cáo buộc hình sự đối với 6 cá nhân liên quan đến các âm mưu rút thảm và Ponzi khác nhau. Trường hợp nổi bật nhất chứng kiến chủ sở hữu của một nền tảng đầu tư tiền điện tử phải đối mặt với 115 năm tù giam, và những người khác cũng đứng trước các bản án dài hạn.

Lua dao Crypto co the doi mat voi an tu len den... 115 nam Game Cuối

Bộ Tư pháp ước tính rằng các thủ đoạn lường gạt tiền điện tử và NFT khác nhau đã thu hút hơn 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Sáu cá nhân nêu trên phải đối mặt với các cáo buộc trong bốn vụ việc riêng biệt,

David Saffron, chủ sở hữu của trang web đầu tư Circle Society đứng trước những cáo buộc nghiêm trọng nhất, với hình phạt lên tới 115 năm tù giam. Saffron bị cáo buộc tuyên bố sai lệch, rằng bot giao dịch của ông ta sẽ mang lại lợi nhuận ròng cho các nhà đầu tư từ 500 đến 600%, và tạo hình ảnh giàu có giả tạo, bằng cách đi cùng với lực lượng an ninh vũ trang.

Lua dao Crypto co the doi mat voi an tu len den... 115 nam 5698697 Game Cuối
Ảnh: Pexels / Roger Brown

Tổng cộng, Saffron bị buộc một tội danh âm mưu lừa đảo qua điện thoại, bốn tội danh gian lận điện tử, một tội danh âm mưu gian lận hàng hóa và một tội danh cản trở công lý.

Quả thật, cơn sốt Crypto và NFT đã thu hút sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư muốn hướng đến tương lai. Tuy nhiên, hiện tại thì đây chưa phải một kênh đầu tư an toàn lâu dài vì tình trạng lừa đảo.

Vẫn còn phải chờ xem trường hợp này, cũng như những vụ việc tương tự sẽ diễn biến như thế nào và chính phủ sẽ đối phó với xu hướng ngày càng tăng gia tăng ra sao. Liệu tin tức này có đủ để khiến các công ty trò chơi ngừng đổ xô vào NFT và tiền điện tử hay không?

Theo Thegamer

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: