Trung Quốc tăng cường lệnh cấm tiền điện tử, giá GPU có thể rẻ hơn?

Người đăng: Ngày đăng: 26/09/2021 Cộng Đồng
Lệnh cấm tiền điện tử mới sẽ tạo thêm một đợt xả hàng loạt GPU cũ trên thị trường?

Một yếu tố lớn góp phần tạo nên tình trạng khan hiếm GPU trên thị trường hiện tại là sự bùng nổ về giá tiền điện tử. Bất chấp hàng loại động thái khắc phục từ các nhà sản xuất như giảm hiệu năng khai thác coin, một số lượng lớn card đồ họa từ tầm trung đến cao cấp vẫn đang trên đường đi đến các trang trại khai thác thay vì PC chơi game.

Trung Quoc tang cuong lenh cam tien dien tu gia GPU co the re hon Game Cuối

Tuy nhiên, tình hình này có thể được cải thiện, nhờ vào những động thái tăng cường siết chặt tiền điện tử tiếp tục diễn ra tại Trung Quốc. Theo báo cáo từ trang tin Financial Times, các cơ quan chính phủ và Ngân hàng Nhân dân ở đất nước tỷ dân đã ban lệnh cấm tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trước đây, quốc gia này chỉ cấm các hoạt động diễn ra trong nước, dẫn đến việc các nhà giao dịch chuyển sang sử dụng các nền tảng nước ngoài, và khiến thị trường GPU đã qua sử dụng của Trung Quốc tràn ngập những chiếc RTX 3000. Sự thay đổi mới trong luật được coi là một biện pháp để đóng lỗ hổng này.

Theo nhà phân tích Chainalysis, tổng giá trị các ví tiền điện tử do người dùng Trung Quốc kiểm soát ước tính vào khoảng 150 triệu USD, tức “chỉ đứng sau Hoa Kỳ”. Giá bitcoin cũng giảm khoảng 8% sau tin tức.

Vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn luật mới ban hành sẽ tạo nên ảnh hưởng như thế nào. Nhưng nếu nó có tác động tương tự như lệnh cấm trong nước trước đó, thị trường GPU cũ toàn thế giới nhiều khả năng sẽ chứng kiến thêm một đợt xả hàng card đồ họa lớn đã qua sử dụng.

Trung Quoc tang cuong lenh cam tien dien tu gia GPU co the re hon 2 Game Cuối
Ảnh: Nana Dua / Pexels

Từ đó, hy vọng món linh kiên này sẽ giảm giá do thị trường bão hòa. Mặc dù vậy, những ai cân nhắc mua GPU cũ nên cảnh giác kiểm tra kỹ càng tình trạng của chúng.

Trong một tin tức khác có liên quan đến card đồ họa, hãng Intel gần đây đã xác nhận rằng họ sẽ hợp tác với Asus và các OEM khác để ra mắt dòng GPU mới mang tên Alchemist. Phía Nvidia cũng được cho là sẽ tăng cường sức mạnh cho series RTX 3000 với các biến thể ‘Super’. Còn với những fan yêu thích đội đỏ, các tin đồn về việc AMD RX 6600 chuẩn bị phát hành vào tháng 10 có thể khiến bạn quan tâm.

Theo pcgamesn

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: