Video Game trở thành “cứu cánh” cho người dân vương quốc Anh vượt qua đại dịch COVID-19

Người đăng: Ngày đăng: 10/06/2021 Cộng Đồng
Dữ liệu từ báo cáo mới phần nào cho thấy trước một tương lai đầy hứa hẹn của ngành công nghiệp video game.

Trong các đợt đóng cửa cách ly vì COVID-19, mọi người đều tìm ra cách đối phó của riêng mình như học nấu ăn, xem phim, đọc sách hay tập thể dục để không lãng phí thời gian. Nhưng theo một báo cáo mới, có một thứ đặc biệt mang lại sự thoải mái cho nhiều cư dân của Vương quốc Anh: Trò chơi điện tử.

pexels jeshootscom uk played video games pandemic Game Cuối

Báo cáo do Ofcom xuất bản và được trang GamesIndustry.biz đưa tin cho thấy hơn một nửa số người ở Vương quốc Anh đã sử dụng video game để vượt qua quãng thời gian cách ly nhàm chán.

Mục đích của báo cáo là nhằm khám phá cách mọi người tương tác với các nền tảng trực tuyến vào năm 2020, tập trung vào các lĩnh vực như giải trí, mua sắm, giữ liên lạc, làm việc và đi học. Một trong những phát hiện quan trọng nhất là mức độ mà mọi người đã tham gia vào các trò chơi trực tuyến.

Theo đó, 62% người trưởng thành ở Anh và 92% thanh niên từ 16 đến 24 tuổi dành thời gian video game vào năm 2020. Thiết bị được sử dụng nhiều nhất ở tất cả các nhóm tuổi là điện thoại thông minh, mặc dù những người trẻ thích máy console và PC hơn.

uk played video games pandemic Game Cuối
Biểu đồ thống kê các thiết bị được sử dụng nhiều nhất để chơi game tại nhà hoặc những nơi khác năm 2020. Ảnh: Ofcom qua GamesIndustry.biz.

Nam giới và phụ nữ cũng được chứng minh là thích chơi game với tỷ lệ ngang nhau. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì các báo cáo khác đã cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ của các game thủ nữ trong những năm gần đây.

Những người trẻ tuổi là một trọng tâm của báo cáo và dữ liệu cho thấy một số xu hướng thú vị. 75% trẻ vị thành niên từ 5 đến 15 tuổi chơi game trực tuyến vào năm 2020 và con số đó tăng lên 80% khi thu hẹp phạm vi đối tượng từ 12 đến 15 tuổi.

Roblox, Minecraft và Fortnite nói chung là những trò chơi phổ biến nhất, mặc dù trẻ lớn hơn có xu hướng chọn các tựa game 18+ như Call Of Duty, Grand Theft Auto và Rainbow Six Siege.

uk played video games pandemic ofcom age ratings Game Cuối

Khi xem xét xu hướng theo giới tính, các bé gái thích các trò chơi mang tính sáng tạo hơn như Roblox và Minecraft, trong khi các bé trai có xu hướng hướng tới các trò chơi cạnh tranh như Call Of Duty và Fortnite.

Bên cạnh đó, một thông tin khác cũng rất đáng chú ý: Gần một nửa số trẻ từ 8 đến 11 tuổi và một phần ba trẻ từ 12 đến 15 tuổi đã bị bắt nạt trực tuyến. Đặc biệt, trẻ nhỏ tuổi dễ bị bắt nạt khi chơi hơn những bé lớn.

Nhìn chung, doanh thu từ trò chơi trực tuyến đã tăng 11% vào năm 2020, với hơn một phần ba số game thủ chi tiền cho các vật phẩm, tiền ảo,… Số tiền chi cho các giao dịch này vượt qua các trò chơi mua trọn gói 1 lần hoặc trả phí đăng ký định kỳ.

Cho đến nay, PlayStation Plus là dịch vụ đăng ký phổ biến nhất với tổng số khoảng 3 triệu người, trong khi Xbox Live Gold, Xbox Game Pass và Nintendo Switch Online có từ 1 đến 2 triệu.

Mặc dù một số xu hướng trong báo cáo chắc chắn là do đại dịch gây ra và dẫn đến sự gia tăng thời gian sinh hoạt tại nhà, nhưng dữ liệu tổng thể cũng phần nào cho thấy trước một tương lai đầy hứa hẹn của ngành công nghiệp game.

Theo thegamer