Xuất hiện máy chơi game dành cho chó

Người đăng: Ngày đăng: 29/11/2022 Cộng Đồng
Những chiếc máy chơi game này có thể giúp những chú chó già giữ được bộ não khỏe mạnh lâu hơn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chơi game điện tử có thể mang lại tác dụng hữu ích đối với não bộ con người – đặc biệt là các bệnh liên quan đến lão hóa. Vậy còn loài chó thì sao?

Xuat hien may choi game danh cho cho Game Cuối

Công ty khởi nghiệp mới có trụ sở tại Vương quốc Anh Joipaw cũng muốn tìm kiếm đáp án cho câu hỏi đó. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ trên thị trường thực sự không có bất kỳ trò chơi điện tử nào dành cho các “boss” bốn chân. Vì vậy, họ phải đích thân tự tạo nên một sản phẩm thích hợp.

Theo báo cáo từ trang tin Axios, sản phẩm đầu tay của Joipaw là một “màn hình cảm ứng chống nước bọt” được gắn trên một hệ thống tự động phát thưởng mỗi khi chú chó chơi tốt. Hiện tại, các trò chơi được thử nghiệm bao gồm gõ chuột chũi và đoán hình nào có nhiều bong bóng hơn. Dù đơn giản, nhưng kế hoạch lâu dài sẽ dần chuyển sang những game phức tạp tận dụng cảm biến chuyển động trên cổ chó.

Xuat hien may choi game danh cho cho 2a Game Cuối

Nhà đồng sáng lập Joipaw, Dersim Avdar, nói với báo giới rằng ý tưởng về Joipaw đến từ mong muốn tìm kiếm thứ gì đó giúp cô chó Jawet của mình giải trí mỗi khi anh không có thời gian chơi với nó. Sau đó, anh phát hiện ra một nghiên cứu năm 2017 cho thấy những trò chơi đơn giản có thể đem lại lợi ích đối với sức khỏe não bộ của chó khi chúng già đi.

“Tôi đang cầm lấy ngọn đuốc mà các nhà nghiên cứu này đã thắp sáng và đưa nó đi xa hơn,” Avdar nói với Axios.

Phần khó nhất về Joipaw là thu hút sự chú ý của chú chó, bởi chúng không tự nhiên bị thu hút bởi màn hình như con người. Vì vậy Avdar phải “gian lận” bằng cách hiển thị hình ảnh bơ đậu phộng – thứ mà mọi chú chó yêu thích hơn cả cuộc sống. Avdar nói rằng mục tiêu sắp tới sẽ làm cho những chú chó tự bắt đầu chơi mà không cần đến thủ thuật này nữa.

Tại thời điểm này, nhà sản xuất vẫn chưa ấn định thời điểm  phát hành của Joipaw. Avdar nói rằng anh vẫn cần nghiên cứu mô hình định giá hợp lý và sản xuất nhiều trò chơi hơn, một trong số đó sẽ liên quan đến việc tránh gai nhím và có thể chơi với đối thủ là con người. Ngoài ra, nhà thiết kế còn có các kế hoạch tích hợp một bảng xếp hạng toàn cầu, kèm theo lời bình luận: “Tôi hoàn toàn có thể mường tượng được về ngành thể thao điện tử dành cho loài chó.”

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Joipaw trên trang web chính thức của công ty tại đây: https://joipaw.com/

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: