Giá vé giải Dota 2 The International (Ti) 2022 ngang với… vé bóng đá ngoại hạng Anh

Người đăng: Ngày đăng: 14/08/2022 E-Sports
Mới đây, Giá vé xem trực tiếp vòng Play off của giái đấu The International (Ti) của Dota 2 đã chính thức ngang bằng với vé của một trận đấu bóng đá danh giá. Vậy có phải the International là giải đấu như thế nào lại có thể ngang bằng với bộ môn thể thao vua này?

Vớ giá vé của giải TI 2022 trong 2 ngày thi đấu lên tới con số 488$ (khoảng 11,5 triệu đồng) thì bất cứ ai cũng có thể so sánh ngay được với  giá vé cả mùa giải của những CLB như MU hay Asenal tại giải ngoại hạng Anh. Trong số các đội bóng lớn, Man City là đội có giá vé mùa “mềm” nhất ở mức 325 Bảng Anh (khoảng 10,2 triệu đồng). Trong khi đó, giá vé mùa của MU là 532 Bảng Anh (khoảng 16,7 triệu đồng).

TI2022 ticket Game Cuối
1 cặp vé TI 2022 trị giá hơn 1k $ được mua thành công

Vậy đều gì làm nên giá trị của giải đấu thể thao điện tử TI 2022 này, hãy cùng Game Cuối tìm hiểu

 

Giải The International là giải gì?

Đây là giải đấu lớn nhất hành tinh dành cho bộ môn Dota 2 được tổ chức từ năm 2011 do công ty phát hành và phát triển Valve Corporation đứng ra tổ chức. Thường giá trị giải thưởng sẽ được quyên góp theo hình thức crowdfunding trực tiếp từ người chơi thông qua “Compendium” trong trò chơi.

5 13 Game Cuối

Kể từ năm 2017, giải đấu đã quy tụ 18 đội tranh tài theo hệ thống tính điểm Dota Pro Circuit của Valve. Về giải thưởng, thì đội quán quân ngoài việc nhận được số tiền tương ứng với thứ hạng, đội quán quân còn nhận được danh hiệu Aegis of Champion với tên thành viên được khắc đằng sau. Cũng bởi vậy, đây được xem là giải đấu danh giá nhất dành cho các đội tuyển chuyên nghiệp trong bộ môn Dota 2.

Những kỷ lục và những lần đầu tiên mà giải thưởng này đã đạt được

Giải đấu E-sport đầu tiên mở bán vé cho người hâm mộ đến xem trực tiếp tại đấu trường thay vì theo dõi qua màn ảnh nhỏ đầu tiên trên thế giới vào năm 2011.

Lần đầu tiên  giới thiệu giao diện Compedium trong trò chơi. Người chơi được trực tiếp mua các thành phần trong game và ¼ giá trị doanh thu sẽ được thêm vào giải thưởng bên cạnh 1,6 triệu đô mà Valve đã bỏ ra.

2 16 Game Cuối

Vào năm 2014, Newbee, một đội tuyển đến từ Trung Quốc, đã trở thành đội tuyển game chuyên nghiệp kiếm được nhiều nhất trong lịch sử với giá trị giải thưởng lên tới 5.028.308 USD.

Năm 2015, với giá trị giải thưởng đã đạt tới con số 18.429.613 USD, The International trở thành giải thưởng có giá trị cao nhất vào thời điểm đó.

Năm 2016, Ti tiếp tục phá kỷ lục giải thưởng game E-sport có giá trị cao nhất lịch sử với số tiền lên đến hơn 20 triệu đô. Đây cũng là mùa giải có nhiều người xem và gây bất ngờ nhất trong lịch sử Ti bởi hai đội ít danh tiếng là Wings Gaming và Digital Chaos cá chép hóa rồng lọt vào vòng chung kết của giải đấu danh giá này.

3 16 Game Cuối

Ti tiếp tục được tổ chức vào 2018 và lại đánh đổ kỷ lục của chính mình với giá trị giải thưởng lên tới 25,5 triệu USD từ Compedium. Cùng năm, trận chung kết tại Roger Arena trở thành trận đấu đông khán giả nhất trong lịch sử thể thao điện tử khi đạt tới hơn 20.000 người xem trực tiếp.

2019, Ti lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc cùng giá trị giải thưởng vượt ngưỡng trước đó là 34,3 triệu đô. Đây cũng là giải đầu có lượng người xem nhiều nhất trong lịch sử của Dota 2 với trận trung kết đạt hơn 1,1 triệu người xem thông qua các phương tiện trực tuyến.

4 14 Game Cuối

Năm 2020 là năm đại dịch Covid bùng phát, nên không có kỷ lục nào được xác lập trong năm nay.

Sang năm tiếp theo, 2021, giải được tổ chức rút gọn để có thể kịp tổ chức vào tháng 8 2021. Đây cũng là năm đầu tiên trong lịch sử của Ti khi Team Spirit là đội duy nhất đoạt giải quán quân trong khi trước đó phải thi đấu để dành vé vòng loại. Và một lần nữa, giải thưởng của Ti lại vượt quá 40 triệu đô, tiếp tục xóa xổ kỷ lục trước đó của chính giải đấu này.

1 19 Game Cuối

Tổng kết

Với bề dày lịch sử của Ti, giải đấu này đang dần trở thành ột trong những giải đấu lớn nhất trên thế giới, không chỉ xét về Esport nói riêng mà còn là về thể thao nói chung. Hơn nữa, những năm gần đây thì thể thao điện tử cũng đang ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý hơn không chỉ từ giới phê bình mà còn tù công chúng. Vậy nên việc vé mở bán xem vòng đấu Play-off của Ti đang ngày càng có giá trị là có cơ sở và hoàn toàn có thể hiểu được mà thôi.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: