Excel trở thành môn thi… Esports với giải World Cup và tiền thưởng vô địch hơn 100 triệu đồng

Người đăng: Ngày đăng: 09/06/2021 E-Sports
Khi đề cập đến hai từ “Microsoft” và “Esports”, nhiều người hẳn sẽ nghĩ ngay đến những cuộc đấu gay cấn trong Halo, chứ không phải những bảng tính từ bộ công cụ văn phòng Microsoft Excel. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong thời gian tới.

Vài ngày trước, tài khoản Twitter chính thức của Microsoft Excel hiện đã đăng bài thông báo về một giải đấu với sự tham dự của những chuyên gia mô hình tài chính hàng đầu.

Và đúng như vậy, vào ngày 8 tháng 6 vừa qua, 8 “thí sinh” ưu tú đại diện cho 8 quốc gia đã bắt đầu thể hiện kỹ năng sử dụng bảng tính do Microsoft thiết kế. Mỗi người sẽ có 40 phút để giải quyết một thử thách, bằng cách tạo ra một mô hình tài chính trong Excel và trả lời các câu hỏi liên quan đến mô hình đó từ ban giám khảo.

cuoc thi microsoft excel esports Game Cuối

Chịu trách nhiệm điều hành sự kiện lần này là Financial Modeling World Cup, một tổ chức chuyên tổ chức các cuộc thi hàng tháng và không giới hạn độ tuổi chặt như Giải vô địch thế giới dành cho chuyên gia Microsoft Office (Microsoft Office Specialist World Championship), vốn yêu cầu các thí sinh phải từ 13 đến 22 tuổi.

Thực chất thì giải đấu đã diễn ra từ khá lâu rồi, chứ không phải mới đây. Giai đoạn 1 bắt đầu vào ngày 22 tháng 1 và giai đoạn 6 sẽ từ ngày 25-28 tháng 6. Thậm chí còn có hẳn một hệ thống xếp hạng các nhà vô địch của khu vực (3 người đứng đầu hiện tại đến từ Hoa Kỳ, Ấn Độ và Vương quốc Anh) với giải thưởng trị giá 5.000 đô la (khoảng 115 triệu đồng) cho nhà vô địch Excel giành chiến thắng cả giải đấu.

Nếu bạn là người yêu thích sử dụng Excel, đặc biệt là dân chuyên nghiệp, giải đấu này có thể là một dịp tốt để học hỏi thêm nhiều thông tin giá trị.

Theo kotaku

 

Chia sẻ bài viết trên: