1,2 tỷ đô đã được đổ vào game NFT chỉ trong vòng 3 tháng

Người đăng: Ngày đăng: 25/04/2022 NFT/Play2earn
Mặc dù không nhận được nhiều cảm tình, các công ty vẫn tiếp tục đầu tư vào game NFT.

Kể từ đầu năm, những nỗ lực để đưa NFT trở thành xu hướng chủ đạo không ngừng xuất hiện, từ chương trình truyền hình cho đến giày thể thao và dĩ nhiên không thể thiếu cả game. Thực chất, trò chơi điện tử mới là một trong những mục tiêu lớn nhất của cộng đồng crypto.

drawkit illustrations 8iIUDnRq87o unsplash Game Cuối
Ảnh: DrawKit Illustrations / Unsplash

Theo báo cáo, các công ty tiền điện tử tư nhân đã nhận đến 1,2 tỷ USD (khoảng 27,5 nghìn tỷ) tiền đầu tư cho các dự án game NFT chỉ trong 3 tháng qua. Đây là con số đáng ngạc nhiên, bởi phản ứng dữ dội từ phía người tiêu dùng từng khiến nhiều dự án NFT bị hủy bỏ hoặc thu nhỏ quy mô.

Thông tin này đến từ báo cáo tài chính do Drake Star cung cấp, mang đến cho chúng ta những số liệu về ngành ở quý I năm 2022. Nó tiết lộ rằng các công ty NFT dường như không gặp vấn đề gì trong việc nhận tiền đầu tư, bất chấp những phản hồi tiêu cực.

12 ty do la da duoc dau tu vao game NFT chi trong vong 3 thang Game Cuối

Điều này hoàn toàn có thể hiểu được. Bởi khi một trò chơi NFT thành công, nó sẽ trở thành kho vàng lớn cho những người ủng hộ. Axie Infinity là một ví dụ điển hình, mặc dù gần đây nó đã bị hack khiến tổng cộng khoảng 600 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp. Hãng Square Enix gần đây đã tái khẳng định cam kết của mình đối với các trò chơi blockchain và nhà phát triển Pokemon Go, Niantic cũng đang “xem xét” tích hợp chúng vào trò chơi Peridot mới của mình.

Báo cáo tài chính cũng cho chúng ta biết thêm về các khía cạnh khác của ngành. Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn số tiền được chuyển trong vài tháng qua đều liên quan đến các thương vụ mua lại, với tất cả các giao dịch trong ngành đạt tổng 98,7 tỷ đô.

Microsoft và Sony đang rất tích cực thâu tóm những studio tiềm năng, nên rất có thể những quý tiếp theo sẽ chứng kiến thêm nhiều đợt sát nhập lớn, dù chắc không đến mức gây bất ngờ như Activision/Blizzard.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: