Chợ game Itch.io: “NFT là một trò lừa đảo”

Người đăng: Ngày đăng: 08/02/2022 NFT/Play2earn

Itch.io là một trang web cho người dùng lưu trữ, bán và tải xuống các trò chơi độc lập. Được phát hành vào tháng 3 năm 2013 bởi Leaf Corcoran, dịch vụ đã lưu trữ hơn 400.000 trò chơi và vật phẩm tính đến tháng 8 năm 2021.

Trong khi một số nhà xuất bản như Ubisoft tỏ vẻ vô cùng sốt sắng với NFT (bất chấp cảm nhận từ phía nhân viên của họ), hay EA vẫn đang ngập ngừng chưa biết có nên chạy theo trào lưu hay không, một chợ trò chơi điện tử nổi tiếng vừa thẳng thắn đưa ra lời tuyên bố làm mát lòng rất nhiều người.

Cho game Itch.io NFT la mot tro lua dao 1 Game Cuối

Cuối tuần qua, chợ trò chơi độc lập phổ biến Itch.io đã trả lời thắc mắc khi được hỏi về “quan điểm đối với NFT,” kèm theo lời giải thích:

Một số người đã hỏi về quan điểm của chúng tôi đối với NFT:

NFT là một trò lừa đảo. Nếu bạn cho rằng chúng hữu ích một cách hợp pháp cho bất kỳ điều gì khác – ngoài việc lợi dụng các nhà sáng tạo, lừa đảo tài chính và hủy diệt hành tinh – thì chúng tôi mong bạn nên xem xét lại.

PEACE.

Khai trương vào năm 2013, Itch.io là cửa hàng chuyên về các trò chơi độc lập (indie) thú vị, độc đáo và mang đậm tính cá nhân. Cùng với việc không tích hợp DRM (công nghệ bảo vệ bản quyền kỹ thuật số), nó hỗ trợ cả các trò chơi miễn phí và được định giá tùy thích, cho phép các nhà phát triển quyết định mức ăn chia doanh thu cùng cửa hàng, và nhiều tính năng thú vị khác.

Việc NFT thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều studio không phải điều gì đó quá bất ngờ, bởi nó có thể mang lại cho các công ty này hàng triệu đô la chỉ trong vòng vài ngày sau khi mở bán. Tuy nhiên, việc gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, cũng như những nghi ngại về tính bền vững lâu dài của chúng vẫn khiến cho nhiều người tỏ ra không mấy thiện cảm.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: