Mua một chiếc thùng rác NFT với giá 5 tỷ VNĐ, chuyện thật tưởng như đùa

Người đăng: Ngày đăng: 11/02/2022 NFT/Play2earn
Dù có là 1 tác phẩm nghệ thuật nhưng một chiếc thùng rác NFT với giá 5 tỷ VNĐ cũng đã gây ra một cuộc tranh cãi không hề nhỏ.


Một nghệ sĩ người Mỹ có tên Robness mới đây đã gây ra một cuộc tranh cãi khi bán một tác phẩm nghệ thuật là một chiếc thùng rác NFT với giá 65.920 ETH (tương đương 252.000 USD).

Điều thú vị là Robness thậm chí còn không nhớ là anh ta lấy tấm ảnh gốc này từ đâu dù chính anh là người tạo ra tác phẩm này. Bức ảnh này có tên là “64 gallon toter” chứa hình một chiếc thùng rác lớn bằng nhựa với các hiệu ứng di chuyển đầy bắt mắt và khá ”ảo”.

Mua một chiếc thùng rác NFT với giá 5 tỷ VNĐ, chuyện thật tưởng như đùa

Tác phẩm của Robness bắt đầu trở nên giá trị khi nó nổi tiếng sau khi sàn NFT SuperRare đã trả lại bức ảnh này sau một thời gian dài xóa nó đi vì nhầm lẫn. Khi Robness  đưa nó lên SuperRare, sàn NFT này cho rằng tác phẩm của anh chàng này lấy ảnh của Home Depot và vi phạm bản quyền.

Chiếc thùng rác này đã trở thành một meme và truyền cảm hứng cho hàng nghìn đồ vật lưu niệm và đồ nhái khác xuất hiện trên thị trường NFT.

Mua một chiếc thùng rác NFT với giá 5 tỷ VNĐ, chuyện thật tưởng như đùa

Trước khi trở nên giàu có khi bán được tác phẩm NFT, Robness chỉ có thể kiếm tiền với những công việc vặt và phải ngủ trong xe hơi của mình. Khi anh ấy bắt đầu khám phá thế giới tiền điện tử vào năm 2014, anh ấy bắt đầu tạo ra các tác phẩm NFT và dần trở nên nổi tiếng, Twitter của anh ấy đã có hơn 30.000 followers.

Sản phẩm mới nhất của Robness cũng là 1 sản phẩm liên quan tới thùng rác:

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: