Hãng xe Tesla ngã giá… 0 đồng để đưa game lên ô tô điện

Người đăng: Ngày đăng: 01/11/2022 Game PC & Console
Hãng xe Tesla cho rằng những tựa game này sẽ nổi tiếng hơn khi chúng xuất hiện trên dòng ô tô của họ.

Elon Musk vừa hoàn thành việc tiếp quản Twitter vào tuần trước và liên tục xuất hiện trên các trang báo suốt nhiều ngày qua. Nhân dịp này, các nhà phát triển game cũng tranh thủ tiết lộ một tin tức thú vị. Cụ thể, hãng Tesla đã cố gắng thỏa thuận để đưa một số trò chơi lên trên những chiếc ô tô của họ mà… không phải mất tiền.

Nhà thiết kế người Anh, Sam Barlow đã bắt đầu câu chuyện trên nền tảng truyền thông xã hội hiện thuộc sở hữu của Musk. Barlow đã được hãng Tesla tiếp cận vì công ty muốn tựa game tương tác Her Story có thể chơi được trên ô tô của mình.

elon musk bat ngo he lo se som tich hop steam len cac mau xe dien tesla 2 Game Cuối

Thế nhưng, khi hỏi về khoản tiền sẽ được nhận cho thỏa thuận này thì họ lại không trả lời, mà chỉ nói rằng sự xuất hiện của Her Story trên dòng xe điện của họ sẽ giúp trò chơi được biết đến nhiều hơn. Và bấy nhiêu đó là đủ.

“Tesla từng liên hệ để yêu cầu đưa Her Story lên xe. Tôi hỏi họ tính trả bao nhiêu tiền bản quyền và công việc kỹ thuật thì họ đề nghị bằng không, nói rằng tôi nên xem xét mức độ nhận diện mà tôi sẽ nhận được,” Barlow viết.

Bên dưới bài đăng của ông là một loạt các bình luận từ cộng đồng mạng và hóa ra, Barlow không phải là nhà phát triển duy nhất được Tesla tiếp cận với một thỏa thuận không mấy hấp dẫn.

Nhà phát triển Cabel Sasser của Untitled Goose Game tiết lộ rằng ông và studio phát triển cũng đã được Tesla cung cấp tổng số tiền bằng 0 đô la để làm cho tựa game indie có sẵn trên xe hơi của họ. Barlow bèn nhận xét một cách tinh nghịch rằng nếu chiếc xe mắc kẹt dưới một con mương vì tài xế đang bận chơi game trong khi lái, thì chắc cảnh sát chỉ còn biết đổ lỗi lên chú ngỗng ảo mà thôi.

Hang xe Tesla nga gia... 0 dong de dua game vao o to Game Cuối

Tất nhiên, các tựa game của Tesla không được phép chơi khi bạn đang lái xe. Trừ khi tài xế dừng xe, còn không thì chỉ những hành khách khác mới có thể trải nghiệm. Đầu năm nay, Musk đã hé lộ rằng Steam sẽ có mặt trên một số mẫu xe Tesla nhất định. Nếu điều đó xảy ra trong tương lai, thì chắc công ty không cần thỏa thuận với Barlow và Sasser nữa vì các trò chơi trên đều có sẵn trên nền tảng này.

Theo TheGamer

 

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: