Cách chơi đội hình Pháp Sư DTCL Mùa 7 rank thách đấu, cao thủ

Người đăng: Ngày đăng: 13/06/2022 Game PC & Console
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

 • Đồ hoạ: Unity Engine
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ […]

8.1 trên 10 được 127 bình chọn

Pháp Sư DTCL Mùa 7 là đội hình rất đặc biệt vì sở hữu một lượng lớn sát thương mỗi khi sử dụng kỹ năng. Cùng khám phá ngay sức mạnh cũng như cách chơi đội hình Pháp Sư DTCL mùa 7 qua bài viết này nhé.

Pháp Sư DTCL mùa 7 vẫn giống như những mùa khác nhưng sẽ xuất chiêu 2 lần nên tần suất xuất hiện trong game sẽ nhiều. Nhất là mọi người sẽ tìm cách lấy được Ấn Pháp Sư cho carry phép ở team của mình.

Các tướng Pháp Sư DTCL mùa 7 cũng rất đa dạng khi người chơi không chỉ có Pháp Sư chống chịu và gây sát thương mà các Pháp Sư còn có thể gây khống chế, tạo hiệu ứng bất lợi (tăng mana cast chiêu).

Đội hình Pháp Sư
Đội hình Pháp Sư

I. Điểm mạnh và điểm yếu đội hình Pháp Sư DTCL mùa 7

Điểm mạnh

 • Đội hình công thủ toàn diện, sở hữu sát thương phép rất lớn.
 • Có tỉ tướng 1 đến 2 vàng nên tỉ lệ cao có thể nâng cấp lên 3 sao.
 • Có thể kích hoạt hiệu ứng mạnh nhất là 9 Pháp Sư.

Điểm yếu

 • Đối thủ có thể lên những món đồ kháng phép để giảm sát thương của đội hình đi rất nhiều.
 • Để kích hoạt hiệu ứng 9 Pháp Sư, bạn cần tích lũy ít nhất 2 Ấn Pháp Sư.
 • Các tướng chủ lực cần có đủ trang bị mới phát huy tối đa sức mạnh.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Pháp Sư DTCL mùa 7

Sức mạnh đội hình

Hiệu ứng Pháp Sư sẽ giúp các tướng trong đội hình tăng một lượng lớn sát thương mỗi khi sử dụng kỹ năng, tạo lợi thế trong giao tranh. Có thể kích hoạt hiệu ứng mạnh nhất là 9 Pháp Sư. Nhiều tướng có khả năng gây đột biến cao giúp bạn có nhiều lựa chọn tướng chủ lực hơn.

Danh sách tướng

Heimerdinger (Luyện Rồng + Pháp Sư)

 • Heimerdinger ném một quả trứng vào kẻ thù có lượng máu cao nhất, gây sát thương và làm mục tiêu bị choáng.

Vladimir (Thượng Long – Pháp Sư)

 • Vladimir gây 250/350/450 sát thương phép lên mục tiêu và đồng thời hồi 200/300/400 máu cho bản thân.

Lillia (Đồ Long + Pháp Sư + Kỵ Sĩ)

 • Lillia lao tới mục tiêu của cô ấy và tấn công họ, gây sát thương phép thêm một 1 xung quanh mục tiêu chính và một lần nữa gây sát thương lên mục tiêu ở giữa.

Nami (Bí Ẩn + Pháp Sư + Thượng Long)

 • Nami tung ra một làn sóng vào mục tiêu của cô, làm choáng và nảy lên các mục tiêu dính phải, ưu tiên các mục tiêu còn ít máu. Kẻ địch trúng phải chịu sát thương phép và đồng minh trúng phải được hồi máu.

Ryze (Pháp Sư + Bang Hội)

 • Ryze ném một quả cầu bí ẩn vào mục tiêu, gây sát thương phép. Mỗi lần sử dụng tăng mana tối đa của hắn và số quả cầu ném ra.

Sylas (Ám Long + Pháp Sư + Đấu Sĩ)

 • Sylas xoay sợi dây xích của mình, gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải và gây hiệu ứng tăng 35% mana để cast chiêu. Nếu đòn này trúng ít nhất 1 kẻ địch đã đủ năng lượng, Sylas sẽ tự tạo khiên cho mình.

Zoe (Trộm Phép- Pháp Sư – Kim Long)

 • Zoe không có kỹ năng của riêng mình, cô sẽ ăn trộm kỹ năng từ tướng trong những DTCL mùa khác

Các tộc hệ kích hoạt: 9 Pháp Sư, 1 Trộm Phép, 3 Thượng Long, 2 Đấu Sĩ, 1 Bang Hội

Trang bị cần thiết

Lillia

Tướng chủ lực Lillia
Tướng chủ lực Lillia
 •  Găng Tay Thần Thánh
 •  Găng Ngọc Thạch
 •  Nỏ Sét

Nami

Tướng chủ lực Nami
Tướng chủ lực Nami
 •  Ngọn Giáo Hirana
 •  Bùa Xanh
 •  Chén Hồ Quang

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận
Đội hình đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, bạn có thể triệu hồi 4 vị tướng trong đội hình là Heimerdinger, Lillia, Vladimir và chủ lực Nami. Từ đó kích hoạt hiệu ứng 3 Pháp Sư. Với hiệu ứng này kết hợp với việc các tướng địch có sức chống chịu khá yếu ở giai đoạn đầu trận sẽ giúp đội hình của bạn gây được nhiều sát thương hơn.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận
Đội hình giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận, bạn có thể triệu hồi thêm 2 vị tướng trong đội hình là Sylas và Ryze. Từ đó kích hoạt thêm hiệu ứng 1 Bang Hội và nâng cấp hiệu ứng lên 5 Pháp Sư. Lúc này bạn đã có trong tay đội hình công thủ toàn diện, hãy bố trí các tướng tuyến sau hợp lý để họ có thể sử dụng kỹ năng ít nhất 1 lần nhé!

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận
Đội hình cuối trận

Ở giai đoạn này, bạn có thể triệu hồi 2 mảnh ghép còn thiếu là Illaoi và chủ lực Zoe. Từ đó kích hoạt thêm hiệu ứng mới là 1 Trộm Phép, 3 Thượng Long, 2 Đấu Sĩ và nâng cấp hiệu ứng cũ lên 7 Pháp Sư. Nếu lên được cấp 9 (để triệu hồi thêm 1 vị tướng mà bạn thích) và tích được 2 Ấn Pháp Sư thì bạn có thể kích hoạt hiệu ứng mạnh nhất là 9 Pháp Sư.

Lời khuyên và mẹo

Bạn cần tích lũy ít nhất 2 Ấn Pháp Sư (nên trang bị cho Illaoi và 1 vị tướng bạn thích) để có thể kích hoạt hiệu ứng mạnh nhất là 9 Pháp Sư giúp các vị tướng trong đội hình được cộng một lượng lớn sát thương từ kỹ năng. Nếu câu đủ thời gian để 2 chủ lực sử dụng được kỹ năng thì chắc chắn đó sẽ là cơn ác mộng của đối thủ.

III. Đội hình Pháp Sư mạnh nhất

7 Pháp Sư

Nếu có Ấn Pháp Sư, bạn có thể ném cho Bard để có thêm khống chế. Giữ lại Lulu trong team để có 3 Bí Ẩn và có Măm Măm chống chịu ở hàng bên trên. Hoặc ít nhất là phải kích được Pháp Sư từ Nâng cấp Điện Thờ, điều này là bắt buộc nếu không bạn sẽ phải bỏ Lulu ra để thay toàn bộ Pháp Sư vào.

Còn nếu không thì 7 Pháp Sư là đội hình Pháp Sư mặc định mà bạn có thể hoàn thiện, chỉ cần kiếm được Zoe là bạn sẽ có 7 Pháp Sư. Nếu có ấn và hỗ trợ từ Nâng cấp điện thờ thì mốc 9 Pháp Sư sẽ được kích hoạt. Ấn Pháp Sư sẽ giúp bạn có thêm các lựa chọn sát thương khác trong team như Aurelion Sol, Bard để tăng sát thương hoặc khống chế.

5 Pháp Sư

Aurelion Sol sẽ chiếm 2 slot trong team này, bù lại thì bạn sẽ lên được 6 Thượng Long dù Pháp Sư lúc này rút xuống còn 6. Lượng sát thương trong team này sẽ tăng lên khá nhiều khi có ASol Pháp Sư mặc dù hơi thiếu chống chịu.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin chi tiết về cách xây dựng đội hình Pháp Sư mạnh nhất để leo rank cao trong DTCL Mùa 7. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

 • Đồ hoạ: Unity Engine
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ […]

8.1 trên 10 được 127 bình chọn