Avatar 2 cần 2 tỷ đô để… hòa vốn

Người đăng: Ngày đăng: 24/11/2022 Film/Manga
Nếu đúng theo lời đạo diễn James Cameron thì Avatar 2 sẽ cần phải vượt qua Star Wars: The Force Awakens.

Avatar: The Way Of Water sắp ra rạp vào tháng 12 năm nay, 13 năm sau khi bộ phim đầu tiên lập kỷ lục phòng vé đáng kinh ngạc. Thú vị thay, phần tiếp theo sẽ cần thu về số tiền tương tự bản gốc, hoặc gần như vậy chỉ để… hòa vốn. Vâng, có vẻ như The Way Of Water phải tìm mọi cách lọt vào top 4 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Avatar 2 can thu ve 2 ty do de... hoa von Game Cuối

Điều này không phải do cộng đồng phỏng đoán mà đến trực tiếp từ người đã đạo diễn của series, ông James Cameron. Tại buổi phỏng vấn với tờ GQ, Cameron đã chia sẻ về mức kinh phí sản xuất The Way Of Water tính đến thời điểm hiện tại, đồng thời tiết lộ ông từng nói với lãnh đạo hãng phim rằng dự án này là “trường hợp kinh doanh tồi tệ nhất trong lịch sử điện ảnh.”

Avatar 2 can thu ve 2 ty do de... hoa von 2 Game Cuối

“[…] đây phải là bộ phim có doanh thu cao thứ ba hoặc thứ tư trong lịch sử. Đó là mức ngưỡng, là điểm hòa vốn của bạn.”

Nếu bạn đang tự hỏi vậy The Way Of Water sẽ cần kiếm về chính xác bao nhiêu, thì Star Wars: The Force Awakens hiện là bộ phim có doanh thu cao thứ tư mọi thời đại với hơn 2 tỷ đô la.

Từ trước đến nay, đạo diễn James Cameron vốn khá có duyên với những dự án “tỷ đô”. Hiện tại, chỉ mới có 5 bộ phim từng vượt qua mức 2 tỷ USD doanh thu nhưng ông đã cầm trịch đến hai trong số đó: Avatar và Titanic. Đây là một kỳ tích đặc biệt ấn tượng vì chúng đều đã phát hành hơn chục năm. Đặc biệt, Avatar từng bị đánh bật khỏi vị trí đầu bảng bởi Avengers: Endgame, nhưng đã lấy lại danh hiệu nhờ một đợt phát hành lại.

Avatar 2 can thu ve 2 ty do de... hoa von 3 Game Cuối

Về việc liệu The Way Of Water có đạt được mục tiêu cao chót vót do Cameron đặt ra hay không, điều đó vẫn còn phải chờ xem. Trong bài phỏng vấn, đạo diễn cũng cho biết nguyên nhân khiến bộ phim lại tiêu tốn nhiều tiền như vậy là do áp dụng những công nghệ và AI mới, bên cạnh quá trình thực hiện suốt gần một thập niên. Sau The Way Of Water, series Avatar sẽ tiếp tục với nhiều phần phim nối tiếp hơn nữa.

Theo TheGamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: