Tải lậu phim Super Mario Bros. được “khuyến mại” thêm virus, mã độc

Người đăng: Ngày đăng: 20/05/2023 Film/Manga
Một số bản tải xuống bất hợp pháp phim Mario của Nintendo và Illumination đi kèm với vi-rút Trojan độc hại.

Nếu bạn nghĩ rằng mình thật may mắn khi sớm tìm được và tải về bản đẹp (bất hợp pháp) của bộ phim Super Mario Bros vừa đạt doanh thu tỷ đô trên mạng, thì có khả năng chiếc máy tính của bạn vừa chào đón thêm một “món quà” ẩn dưới dạng vi-rút độc hại.

Tai lau phim Super Mario Bros. duoc khuyen mai them virus va ma doc Game Cuối

Theo báo cáo gần đây từ công ty an ninh mạng ReasonLabs, tin tặc đã đính kèm vi-rút Trojan vào các bản sao lậu của The Super Mario Bros. Movie. Vì vậy, thay vì cung cấp một bản sao phim phá kỷ lục phòng vé do Nintendo và Illumination hợp tác sản xuất, nó sẽ cài đặt một tiện ích mở rộng lên trình duyệt nhằm đánh cắp thông tin cá nhân người dùng. Theo Axios, thông tin nhạy cảm mà phần mềm độc hại tìm kiếm là mật khẩu và thông tin tài chính lưu trữ ở trình duyệt Google Chrome.

Tai lau phim Super Mario Bros. duoc khuyen mai them virus va ma doc 2 Game Cuối
Ảnh: Reason Labs

“Tiện ích mở rộng độc hại chiếm quyền điều khiển các chức năng tìm kiếm trên web của người dùng bằng cách cấp cho chính nó nhiều quyền nhạy cảm. Bởi đây là một tiện ích mở rộng cục bộ nên không thể xóa nó khỏi cửa hàng Google Chrome trực tuyến. Hơn nữa, nó không được giám sát hoặc kiểm tra bởi nhóm cửa hàng Google Chrome trực tuyến và do đó, không bị ràng buộc bởi các hạn chế bảo mật,” ReasonLabs viết trong báo cáo.

Phía ReasonLabs cũng cho rằng phần mềm độc hại đính kèm bản phim Mario “lậu” có khả năng ảnh hưởng đến hơn một triệu máy tính. Ngoài các báo cáo từ chính người dùng của mình, ReasonLabs cho biết “dường như có hàng triệu người bị ảnh hưởng trên khắp thế giới” kể từ ngày 30 tháng 4.

Theo Kotaku

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: