Tivi CRT lão làng bất ngờ “hồi sinh” với giá bán lên đến 90 triệu đồng/bộ

Người đăng: Ngày đăng: 04/06/2021 Thiết Bị
Những chiếc TV CRT đang trở thành hàng hot trên chợ Ebay, với một số bộ được rao đến 4.000 đô la.

Sau một quãng thời gian thống trị thị trường, dòng TV CRT bắt đầu lui về sau để nhường chỗ cho TV màn hình phẳng HD bóng bẩy vào giữa những năm 2000. Nhưng dù chất lượng hình ảnh của các chương trình truyền hình và phim được nâng cấp hơn đáng kể, thay đổi này lại khiến việc chơi game trên những chiếc máy cổ điển gặp nhiều khó khăn hơn.

crt tv comeback retro gaming 2 Game Cuối

Điều này đặc biệt dễ nhận ra khi kết nối PlayStation 2 với một chiếc TV hiện đại. Từ những dòng văn bản không thể đọc được trong Persona 3, các vật phẩm lưu kho rất khó phân biệt của Leon trong Resident Evil 4, cho đến những con phố đầy sương thậm chí còn mờ ảo và khó nhìn hơn bình thường ở Silent Hill.

Vì vậy, không có gì khó hiểu xuất hiện những nhu cầu sử dụng các dòng TV đời cũ, nhằm mang lại trải nghiệm cổ điển cho thế hệ millennial. Nhưng trong thời gian gần đây, thị trường này mới bắt đầu nở rộ.

crt tv comeback retro gaming 1 Game Cuối

Trong một bài báo trên Wired, tác giả Aiden Moher cho biết mức giá của các mẫu TV CRT hàng đầu đang tăng vọt, với một số bộ thậm chí lên đến 4.000 đô la trên eBay. Mặc dù TV cũ không khó để mua, nhưng những chiếc thuộc dòng cổ với chất lượng tốt hiện nay hiếm hơn nhiều so với trước.

Những game thủ hiện đại quen với những công nghệ hào nhoáng ngày nay có thể thấy điều này thật kỳ quặc. Nhưng cũng giống với sự bùng nổ của đĩa vinyl trong thế giới âm nhạc, cảm giác mà những chiếc TV cũ kỹ đem đến cho thế hệ millennial thật khó để diễn tả. Việc trải nghiệm các trò chơi cổ điển ở độ phân giải cao cấp và sử dụng những bộ điều khiển tân thời không tạo cảm giác thực sự thoải mái đối với một số người.

Có thể một khi thế hệ Fortnite trưởng thành, những chiếc TV CRT sẽ nhường chỗ cho TV 4K UHD trở thành món đồ mang tính hoài niệm. Tuy nhiên, hiện tại chúng mới là những sản phẩm hấp dẫn nhất trong ngách gaming cổ điển.

Theo thegamer