FNATIC – Đội tuyển VALORANT duy nhất còn bất bại tại VCT 2023

Người đăng: Ngày đăng: 17/05/2023 E-Sports
Với phong độ đầy thăng hoa của mình, FNATIC vẫn đang dùy trì chuỗi thành tích ấn tượng ở giải VCT năm nay. 

Mùa giải VALORANT Champions Tour (VCT) đầu tiên cho cả 3 giải đấu quốc tế sắp kết thúc, và chỉ còn một đội duy nhất bất bại trong cả mùa cũng như cả năm 2023. Nhưng họ sẽ giữ được thành tích đó trong bao lâu?

valorant fnatic vct 2023 Game Cuối

Với việc LOUD gục ngã trước NRG ở VCT Châu Mỹ và DRX để thua Team Secret trong tuần cuối của VCT Thái Bình Dương, chỉ còn mỗi Fnatic là bất bại tiến vào tuần cuối cùng của VCT EMEA. Ngay cả trước khi LOUD và DRX để thua, Fnatic vẫn là đội tuyển duy nhất thực sự bất bại cả năm với tư cách là đội vô địch VCT LOCK//IN.

Fnatic đứng đầu bảng xếp hạng VCT EMEA với thành tích 8-0 và chỉ để thua một bản đồ duy nhất trong cả mùa giải trước BBL Esports. Ngoài ra, một bản đồ mà họ thua là khi “kamyk” vào thay “Alfajer”, người buộc phải bỏ lỡ trận đấu do vấn đề thị thực. Fnatic vẫn có thể thắng trận đầu tiên của tuần khai mạc kể cả khi không có Alfajer.

Nhưng bài kiểm tra lớn nhất dành cho Fnatic đang ở phía trước trong tuần cuối cùng của mùa giải VCT EMEA: Natus Vincere. Tuy Fnatic dẫn đầu BXH với tỷ số 8-0, NAVI đang dần bắt kịp ngay sau với tỷ số 7-1.

valorant navi vct 2023 1a Game Cuối

Tuyển áo vàng đen đã vấp ngã khá bất ngờ trong trận đấu đầu tiên của giải, khi để thua KOI ở hiệp phụ bản đồ Lotus. Nhưng sau đó, họ đã duy trì thành tích bất bại và chưa thua thêm bản đồ nào kể từ tuần thứ ba.

Khi hai đội gặp nhau vào ngày 18 tháng 5, với kết quả đối đầu đóng vai trò là yếu tố quyết định chính, NAVI có thể giành hạt giống số một bằng chiến thắng trước Fnatic.

Cả hai đội đều đang giữ những vị trí cao nhất BXH nên họ sẽ bắt đầu vòng loại trực tiếp ở trận bán kết nhánh trên. Tuy nhiên, “hạt giống số 1” rất có giá trị vì đội nắm giữ nó có thể tránh được khả năng đấu với Team Liquid trong trận bán kết nhánh trên.

Tuy nhiên, đó hứa hẹn là một trận chiến khó khăn đối với NAVI, vì cuộc đụng độ gần nhất giữa hai bên đã không theo ý muốn của họ. Fnatic đã đánh bại NAVI trong chiến thắng 3-0 tại trận bán kết LOCK//IN.

Theo DotEsports 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: