3 đặc vụ VALORANT “tỏa sáng” ở hạng Radiant nhưng ít được dân Pro ưu ái ở VCT

Người đăng: Ngày đăng: 19/04/2023 E-Sports
Các nhà phát triển Valorant phải làm gì trong trường hợp này?

Theo như thống kê từ chuyên trang Blitz.gg, Phoenix, Brimstone và Chamber là ba đặc vụ thành công nhất trong bậc hạng Tỏa Sáng (Radiant) của VALORANT ở Hồi 6 Phần 1. Tuy nhiên, họ không đạt được thành công tương tự ở đấu trường chuyên nghiệp. Trên thực tế, các pro thậm chí còn không mặn mà lựa chọn những đặc vụ đó tại 3 giải đấu VCT (theo VLR.gg).

Thiet ke chua co ten 2 1 Game Cuối

Phoenix dẫn đầu cuộc đua với tỷ lệ thắng 54,8% trong Radiant, tiếp theo là Brimstone (54%) và Chamber (53,2%). Thế nhưng, chuyên gia Đối đầu này chỉ được chọn 2 lần tại VCT Châu Mỹ—và chỉ bởi tuyển Cloud9 trên bản đồ Pearl. Phoenix cũng được chọn 2 lần bởi Paper Rex tại VCT Pacific, cũng trên Pearl và hai lần bởi Team Heretics tại VCT EMEA, lần này là trên Ascent.

valorant brimstone Game Cuối

Mặt khác, Brimstone được các chuyên gia coi là một lựa chọn thích hợp cho bản đồ Fracture. Cụ thể các tuyển Sentinels, 100 Thieves, KRÜ Esports, C9 và Evil Geniuses đều chọn chuyên gia kiểm soát cho bản đồ này tại giải VCT America; tuyển Vitality, KOI và BBL Esports tại giải VCT EMEA; và một số đội châu Á như Team Secret, T1, Paper Rex , DetonatioN FocusMe, Talon Esports và Rex Regum Qeon tại VCT Pacific.

Valorant Chamber sap phai dai tu sau khi ty le chon ap dao tai giai VCT 1 Game Cuối

Đối với Chamber, nam Hộ Vệ từng định hình cả meta Valorant vào năm 2022, mới chỉ chơi ở mỗi một giải đấu tính đến nay. FURIA là đội duy nhất tại VCT Châu Mỹ đã sử dụng anh ấy trong bản đồ Split, khi đấu với LOUD và KRÜ. Đặc vụ Pháp vẫn chưa được chọn tại VCT EMEA và VCT Pacific.

Lý do tại sao bộ tam này thể hiện tốt ở các trận đấu xếp hạng thông thường nhưng lại không được ưu ái nhiều khi chuyển sang đấu trường chuyên nghiệp? Có lẽ là do các tuyển thủ nhận thấy nhiều giá trị hơn ở các đối thủ của họ như Omen – Viper (kiểm soát), Killjoy (hộ vệ), và Jett (Đối đầu).

394519 valorant killjoy game art 4k pc wallpaper Game Cuối

Ví dụ, Killjoy có tỷ lệ chọn cao nhất tại VCT Châu Mỹ (78%), cao thứ hai tại VCT Thái Bình Dương (71%) và cao thứ hai tại VCT EMEA (55%) nhờ tất cả những tiện ích hữu dụng mà cô nàng mang lại cho đội.

Điều này đặt ra thách thức thực sự cho các nhà phát triển VALORANT. Vì bất kỳ buff điều chỉnh nào dành cho Phoenix, Brimstone và Chamber cũng đều có thể khiến họ tăng vọt về mức độ phổ biến trong giới chuyên nghiệp và thống trị thị trường như Chamber vào năm 2022. Nhưng nếu những đặc vụ đó vẫn hoạt động tốt khi đấu xếp hạng, họ có lẽ chỉ cần giữ nguyên như hiện tại.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: