Spin to earn là gì: Trends “xổ số” của cộng đồng crypto hay chỉ đơn giản là chiêu trò Scam?

Người đăng: Ngày đăng: 25/06/2022 NFT/Play2earn

Sau Move-to-earn, cộng đồng lại một lần nữa được tiếp xúc với một hình thức kiếm tiền mới dựa trên Blockchain là Spin-to-earn.

Có vẻ như, sau khi dự án StepN cùng với trends Move-to-earn đang dần có dấu hiệu thoái trào thì hàng loạt những hình thức kiếm tiền mới lại liên tục xuất hiện. Có thể kể đến như Sing-to-earn, Spin-to-earn,…. Đặc biệt trong số đó, Spin-to-earn là hình thức kiếm tiền đã và đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi sự dễ dàng mà chúng đem lại. Hàng loạt những dự án Spin-to-earn liên tục xuất hiện trên khắp thị trường cùng với những lời cam kết với các nhà đầu tư về việc nhà đầu tư có thể kiếm thêm rất nhiều thu nhập trong khi chỉ cần bỏ ra 1 lượng vốn nhỏ và quay vòng quay hằng ngày. Tuy nhiên, liệu rằng những lời cam kết này có thực sự là uy tín? cùng Game Cuối tìm hiểu ở bài viết này nhé.

   1. Spin to earn là gì?

Spin to earn (hay quay để kiếm tiền) là những dự án Blockchain cho phép người chơi bỏ ra 1 số vốn nhất định để sở hữu Token của dự án và quay vòng quay may mắn (lucky spin) để kiếm thêm thu nhập cùng hàng loạt phần quà giá trị. Thậm chí, ở một số dự án vòng quay này còn được tích hợp thêm cơ chế khá giống những vòng quay trong các mini game may mắn như: ô chia 2 số lượng token bạn hiện có, x3, x4,…

su xuat hien cua spin to earn trends moi cua cong dong hay chi don gian la chieu tro scam cong dong moi 4 Game Cuối

   2. Lý do đằng sau sức hút của các dự án Spin-to-earn

Dĩ nhiên, lý do khiến cho những dự án Spin-to-earn nhận được sự đón nhận từ đông đảo cộng đồng trong khoảng thời gian gần đây cũng vô cùng dễ hiểu, bởi lẽ những dự án này sở hữu cơ chế gameplay vô cùng đơn giản và người chơi chỉ cần bỏ ra rất ít thời gian là đã có thể kiếm thêm thu nhập từ các dự án này. Trong khi đó, các dự án dạng play-to-earn khác thường yêu cầu người chơi đầu tư 1 số thời gian nhất định để tìm hiểu lối chơi nhằm kiếm thêm thu nhập. Do đó, các dự án Spin-to-earn nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ đông đảo nhà đầu tư trên khắp thế giới

   3. Một số dự án Spin-to-earn mới ra mắt trong tháng 6/2022

LUCKY FROG

Trang chủ: https://www.luckyfrog.app/

Đây là dự án chạy trên nền tảng BSC (Binance Smart Chain). Trò chơi được lấy cảm hứng từ hình tượng của Mr.Pepe, 1 meme khá nổi tiếng trên MXH. Để có thể tham gia và kiếm thêm thu nhập từ dự án, tất cả những gì người chơi cần chỉ là đầu tư tiền để sở hữu Token của dự án và sử dụng chính token để quay số, nhận những phần quà giá trị may mắn lấy.

Thậm chí, đội ngũ phát triển còn cam kết, dự án sẽ chạy theo phương châm sát nghĩa với từ lucky, tất cả những người nắm giữ token đều có thể là những người may mắn nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn từ game. Ngoài ra, họ cũng cam kết sẽ dành một suất đặc biệt cho những nhà đầu tư tin tưởng và yêu mến Lucky Frog. Ngay sau khi niêm yết thành công, nhóm sẽ tung ra minigame dapps để giúp tối ưu hóa lợi nhuận cho người nắm giữ. Tương tự như các dự án play-to-earn khác, Lucky Frog cũng sẽ có cơ chế chống lạm phát để đảm bảo sự công bằng cho tất cả các nhà đầu tư.

su xuat hien cua spin to earn trends moi cua cong dong hay chi don gian la chieu tro scam cong dong moi 3 Game Cuối

Tuy nhiên, trái với sự minh bạch trong những cam kết của team dự án về Lucky Frog, thông tin về đội ngũ đứng sau dự án này lại hoàn toàn bí mật. Trên cả website chính thức lẫn telegram của dự án, danh tính của đội ngũ phát triển đều không được tiết lộ.

LUCKY FLOKI

Trang chủ: https://luckyfloki.io/

Một dự án Spin-to-earn khác chạy trên nền tảng BSC (Binance Smart Chain ). Cũng tương tự với Lucky Frog, Lucky Floki là dự án lấy cảm hứng từ meme coin Shiba Inu. Đây là một loại tiền điện tử được sinh ra bởi người hâm mộ và các thành viên của cộng đồng Shiba Inu (SHIB). Trên website chính thức của mình, Lucky Floki cam kết người dùng sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi khi tích trữ LFloki (token của dự án). Thậm chí, team phát triển còn giới thiệu token LFloki được thiết kế để trở nên khan hiếm hơn theo thời gian. Tất cả những người sở hữu Lucky Floki sẽ kiếm được khoản phí 2% từ mỗi giao dịch trên chuỗi xảy ra trên hệ sinh thái Lucky Floki. Chưa dừng ở lại đó, dự án cũng giới thiệu tính năng vòng quay may mắn, cho phép người chơi sở hữu hàng loạt token có giá trị khác như BTC, BNB, ATH, USDT bằng cách…. quay may mắn.

su xuat hien cua spin to earn trends moi cua cong dong hay chi don gian la chieu tro scam cong dong moi 1 Game Cuối

Và đương nhiên, danh tính của đội ngũ phát triển đứng đằng sau dự án này vẫn là một dấu hỏi lớn, khi không có bất kỳ thông tin nào được đưa ra trên website chính thức và telegram của dự án.

BABYLOKY 

Trang chủ: https://babyloki.io/

su xuat hien cua spin to earn trends moi cua cong dong hay chi don gian la chieu tro scam cong dong moi 2 Game Cuối

Tương tự 2 dự án kể trên, Babyloky cũng mời chào các nhà đầu tư bằng những lời hứa, cam kết tương tự, khi nhà đầu tư chỉ cần bỏ 1 số vốn ra để sở hữu token của dự án, sau đó kiếm thêm thu nhập nhờ việc quay vòng quay hoặc ăn % hoa hồng dựa theo các giao dịch phát sinh trên babyloky.

 4. Spin-to-earn: trends mới của cộng đồng hay chỉ đơn giản là chiêu trò Scam cộng đồng mới?

 

crypto bike Game Cuối
Nhà phát triển Cryptobike đã bất ngờ tiến hành xả tới 60% lượng Token CB vào ngày 1/1 vừa qua

Nói tóm lại, trong bối cảnh thị trường đang vào mùa downtrend nhưu hiện tại, cùng với đó là việc hàng loạt những dự án bị gán mác scam, lùa gà liên tục xuất hiện, thì việc đầu tư vào các dự án mà đến cả danh tính của đội ngũ phát triển đều không được tiết lộ là một việc vô cùng nguy hiểm. Do đó, các nhà đầu tư cần thật sự cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ về dự án mình định đầu tư cũng như đội ngũ phát triển đứng đằng sau dự án trước khi quyết định đầu tư nếu không muốn rơi vào tình trạng “mất cả chì lẫn chài”. Và đương nhiên, việc có thể kiếm thêm thu nhập chỉ thông qua việc quay “số may mắn” như này không khác gì mua vé số.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: