Pha nerf trong Valorant 6.07 có ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Sova?

Người đăng: Ngày đăng: 19/04/2023 Game PC & Console
Bản cập nhật Valorant 6.07 khiến mũi tên trinh sát của Sova dễ dàng triệt tiêu hơn.

Sova là một trong những chuyên gia thu thập thông tin đáng gờm nhất Valorant, nhờ chiêu Tên Do Thám (E) của anh ta. Thế nhưng, sự thay đổi của Riot ở bản vá 6.07 đang làm cho nó ít lợi hại đi nhiều.

chris gillett artblast valorant sova cs Game Cuối

Valorant có tổng cộng 6 đặc vụ khởi tranh, nhưng không phải ai cũng đặc biệt giỏi việc tình báo. Fade và Sova thường so kè ngang ngửa nhau, nhưng anh chàng cung thủ giành được lợi thế nhờ tiện ích kích thước nhỏ của mình dễ dàng hòa lẫn vào bản đồ.

Ngay cả những tay ngắm giỏi nhất đôi khi cũng vất vả nếu muốn hạ nó, khiến thiết bị trinh sát của Sova trở thành một công cụ nguy hiểm. Nhận thức được điều đó, Riot quyết định giảm sức mạnh của tiện ích phiền phức này để khiến nó dễ dàng bị phá hủy hơn.

Sova bị giảm sức mạnh nhẹ trong Valorant 6.07

Thực chất, mũi tên trinh sát có hitbox (vùng va chạm) vừa phải. Tuy nhiên, kích thước mô hình nhỏ bé của nó khiến đối thủ khó đối phó và thường ưu tiên tìm chỗ ẩn nấp thay vì cố gắng phá hủy. Bởi nếu không giải quyết kịp trước khi nó chạm vào bề mặt gần đó, họ sẽ lập tức bị lộ vị trí.

Nhưng bản vá 6.07 đã thay đổi điều đó:

  • Tăng kích thước mô hình Tên Do Thám (E) của Sova để thể hiện chính xác hơn vùng va chạm. Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến vị trí căn góc. Cơ chế va chạm khi mũi tên di chuyển không thay đổi.

Tóm lại, các nhà phát triển đã tăng kích cỡ mô hình Tên Do Thám của Sova tương đối lớn hơn và dễ nhận thấy hơn trong Valorant. Nhờ vậy, người chơi có thể phản ứng nhanh chóng sau đợt điều chỉnh.

Dù không phải là một pha giảm sức mạnh lớn, nhưng nó chắc chắn có ý nghĩa quan trọng đối với những ai chuyên chọn Sova. Bên cạnh đó, Riot cũng thực hiện một số thay đổi về hình ảnh để tiện ích của Sova dễ quan sát hơn trong trò chơi.

Theo WIN.gg

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: