Phải chăng Riot đã quá “nặng tay” với Chamber?

Người đăng: Ngày đăng: 09/04/2023 Game PC & Console
Hiện tại, Chamber gần như vắng bóng ở đấu trường Valorant chuyên nghiệp.

Năm ngoái, Chamber là một trong những đặc vụ đáng sợ nhất trong những ván đấu Valorant giàu tính cạnh tranh. Dù ở đấu trường xếp hạng hay chuyên nghiệp, chuyên gia vũ khí trẻ tuổi đều có thể tung hoành ngang dọc nhờ vào bảng kỹ năng linh hoạt cùng sức sát thương đáng nể. Thế nhưng, chỉ qua vài bản vá sau đó, giới pro đã không còn mặn mà với anh chàng siêu nhân này nữa.

Phai chang Riot da qua nang tay voi Chamber Game Cuối

Nam đặc vụ hiện đang chứng kiến tỷ lệ chọn ở mức thấp nhất trong lịch sử của mình tính đến nay, khi chỉ xuất hiện vỏn vẹn… hai game tại VCT America và chưa có game nào tại VCT Thái Bình Dương hoặc EMEA, theo trang tổng hợp số liệu Valorant chuyên nghiệp The Spike.

Những tuyển thủ dần xa lánh Chamber sau các đợt nerf từ nhẹ tới nặng mà anh chàng nhận được suốt thời điểm cuối năm ngoái. Cũng dễ hiểu thôi bởi chúng đều giáng thẳng vào những điểm mạnh như giới hạn phạm vi Điểm Đánh Dấu, chỉ cho đặt duy nhất một Trạm dịch chuyển, hay giảm tốc độ chiêu cuối cũng như kỹ năng làm chậm,…. thì lấy gì để giới pro đặt niềm tin vào Hộ Vệ này nữa?

valorant agent chamber Game Cuối

Kết quả, anh chàng không thể chuyển trạng thái sang các khu vực khác nhanh nhẹn như trước. Kèm theo đó là mức chi phí và rủi ro sử dụng tăng cao, Chamber không còn nhiều hiệu quả ở các vòng save và eco nữa.

Đặc biệt, nerf về phạm vi Điểm Đánh Dấu mang tính thương hiệu khiến anh không thể bọc lót bên sườn và các điểm choke khác dễ dàng như trước. Dần dà, các đặc vụ khác như Jett hay Killjoy bắt đầu trỗi dậy thay thế, và giờ thì Chamber rất hiếm khi xuất hiện.

Valorant Chamber sap phai dai tu sau khi ty le chon ap dao tai giai VCT 1 Game Cuối

Một số người ưa thích Chamber tin rằng việc giảm phí điểm và tăng nhẹ phạm vi Điểm Đánh Dấu có thể là cách tốt để buff nam Hộ Vệ mà không khiến anh mạnh lên quá mức. Tuy nhiên, trong tình trạng hiện tại thì chuyên gia vũ khí không thể cạnh tranh với các đặc vụ khác, những người hoàn thành vai trò của mình với những kỹ năng mạnh mẽ và có tác động hơn.

Riot vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào họ sẽ thay đổi Chamber. Vì vậy các fan sẽ cần phải kiên nhẫn chờ xem liệu anh chàng này có thể quay trở lại meta hay không.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: