Audio Radar: Phụ kiện độc đáo biến đèn LED RGB thành công cụ hỗ trợ game thủ khiếm thính

Người đăng: Ngày đăng: 08/11/2021 Thiết Bị
Nhờ công cụ đặc biệt mang tên Audio Radar, các tín hiệu âm thanh trong game sẽ được chuyển hóa thành tín hiệu ánh sáng xung quanh màn hình để giúp đỡ người chơi khiếm thính.

Sản xuất bởi Airdrop Gaming, Audio Radar nhằm mục đích hỗ trợ những người khiếm thính, hoặc mắc chứng khó nghe dễ dàng duy trì lợi thế cạnh tranh khi chơi game. Về cơ bản, người dùng sẽ cần gắn 6 thanh đèn LED RGBW quanh màn hình và mỗi mô-đun ánh sáng này sẽ thể hiện những tín hiệu âm thanh liên kết với không gian 3D trong trò chơi.

Den RGB nay co them cong dung moi day y nghia Ho tro game thu khiem thinh Game Cuối

Ví dụ như ở CS: GO, việc xác định vị trí của đối phương là vô cùng quan trọng. Để không bị phục kích bất ngờ, game thủ phải lắng nghe tiếng bước chân, xem chúng phát ra từ phía trước hay phía sau họ. Rõ ràng, xét về khía cạnh này thì những người chơi khỏe mạnh sẽ có lợi thế rất lớn.

Den RGB nay co them cong dung moi day y nghia Ho tro game thu khiem thinh 2 Game Cuối
Một ví dụ về đèn LED hiển thị khi xe tải chạy phía trước và khi đã di chuyển ra sau nhân vật.

Vì vậy, nhà sản xuất Audio Radar đã nỗ lực tạo nên món phụ kiện đặc biệt này để giúp game thủ khiếm thính định vị âm thanh bằng anh sáng, mang lại cho họ nhiều cơ hội thắng cuộc hơn. Nếu những bước chân đó đang tiến đến từ phía trước nhân vật, hai thanh LED trên cùng sẽ bắt đầu sáng và tăng cường độ khi khoảng cách giữa 2 bên ngày càng gần.

Theo nhà sản xuất, Audio Rader hỗ trợ mọi nền tảng có cổng xuất HDMI, bao gồm Xbox, PlayStation, Switch và PC. Sản phẩm hiện vẫn đang kêu gọi cộng đồng quyên góp trên nền tảng Indiegogo, với mục tiêu đạt khoảng 20.000 USD (khoảng 450 triệu đồng). Nếu thu hút đủ vốn đầu tư, đây hứa hẹn sẽ trở thành công cụ hữu dụng và đầy ý nghĩa.

Theo PC Gamer

Chia sẻ bài viết trên: