• Thể loại: Thẻ Bài
  • Dung lượng: 103M
  • Ngôn ngữ:
  • Nhà phát hành: VNG
  • Giftcode

Huyền Thoại Runeterra

Mục LụcMô tảPhần thưởngLối chơiVòng đấu và cơ chế tấn công/phòng thủĐiều kiện chiến thắng và 1 số thông tin hữu íchCác lá bài trong Huyền Thoại RuneterraĐơn vịSpellThuật ngữ trong Huyền Thoại Runeterra Huyền Thoại Runeterra là game thẻ bài phát triển và phát hành bởi Riot Games. Trò chơi kết thúc giai đoạn closed […]

7.5 trên 10 / 2 bình chọn
trailer
tổng quan
Huyền Thoại Runeterra là game thẻ bài phát triển và phát hành bởi Riot Games. Trò chơi kết thúc giai đoạn closed beta lần đầu vào ngày 15 tháng 10 năm 2019, trùng vào lễ kỷ niệm 10 năm của Liên Minh Huyền Thoại, và được phát hành lần đầu vào ngày 29 tháng 4 năm 2020 cho Windows, Android, IOS. Trước đó, ngày 24 tháng 1 game đã được mở trước cho các người chơi Windows.

Mô tả

Lấy ý tưởng từ vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, Huyền Thoại Runeterra là game thẻ bài chiến thuật mà kĩ năng, khả năng sáng tạo, và tư duy giúp bạn chiến thắng. Bạn sẽ lựa chọn các vị tướng và các lá bài kết hợp từ các khu vực khác nhau, mỗi khu vực đều mang phong cách và chiến thuật riêng biệt, xây dựng một bộ bài hoàn hảo để đánh bại đối thủ.

Ngoài ra, các vị tướng kinh điển thuộc Liên Minh Huyền Thoại cũng quay trở lại trong Huyền Thoại Runeterra cùng với rất nhiều nhân vật mới đem lại 1 cái nhìn chi tiết về khu vực Runeterra.

Huyền Thoại Runeterra với cốt truyện, lối chơi dựa trên Liên Minh Huyền Thoại
Huyền Thoại Runeterra với cốt truyện, lối chơi dựa trên Liên Minh Huyền Thoại

Người chơi còn có thể nhận được các lá bài miễn phí thông qua các hình thức phần thưởng, nạp thẻ trong cửa hàng, chiến đầu cùng với bạn bè, thể hiện bản thân trong các trận đấu rank hoặc trải nghiệm những chế độ chơi mới trong Phòng thí nghiệm.

Trong Huyền Thoại Runeterra, những vị tướng là các đơn vị đặc biệt nhất và hiện đang có 35 vị tướng đã xuất hiện trong game, mỗi vị tướng với các cơ chế khác nhau thể hiện lối chơi, phong cách quen thuộc trong Liên Minh Huyền Thoại.

Họ là những đơn vị có thể làm xoay chuyển trận đấu và là những lá bài chủ chốt trong bộ bài của bạn. Nhưng để giành chiến thắng, các đơn vị khác trong game cũng đóng vai trò rất lớn, chúng có thể hỗ trợ cho các vị tướng hoặc các chiến thuật xoay quanh bộ bài.

Tất cả các nhân vật và các lá bài xuất hiện đều lấy ý tưởng từ các khu vực trong vũ trụ Runeterra. Với 9 khu vực lớn là: Biglewater, Noxus, Freljord, Ionia, Pilotver & Zaun, Demacia, Quần đảo bóng đêm, Targon và Shurima.

Các khu vực lớn trong vũ trụ Runeterra
Các khu vực lớn trong vũ trụ Runeterra

Mỗi khu vực đều mang một phong cách chơi và chiến thuật xoay quanh riêng biệt, và điều thú vị nhất là bạn có thể kết hợp các lá bài từ các khu vực khác nhau, làm tăng tính đa dạng, thú vị trong việc xây dựng bộ bài cũng như thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

Phần thưởng

Huyền Thoại Runeterra là trò chơi miễn phí. Với mỗi chiến thắng hay thất bại, bạn đều sẽ nhận được kinh nghiệm. Lượng kinh nghiệm này rất hữu ích trong chặng đường sưu tầm lá, bộ bài của bạn.

Hệ thống phần thưởng khu vực với rất nhiều phần thưởng đa dạng
Hệ thống phần thưởng khu vực với rất nhiều phần thưởng đa dạng

Đầu tiên là hệ thống phần thưởng khu vực, cho phép bạn chọn 1 khu vực mà bạn muốn khám phá và mở khóa các phần thưởng, lá bài bằng lượng kinh nghiệm đã tích lũy. Hệ thống này có rất nhiều phần thưởng, đòi hỏi bạn phải tốn kha khá thời gian để hoàn thành tất cả phần thưởng của 9 khu vực.

Phần thưởng theo tuần là cách nhanh nhất để xây dựng các bộ bài mình mong muốn
Phần thưởng theo tuần là cách nhanh nhất để xây dựng các bộ bài mình mong muốn

Ngoài phần thưởng khu vực, Huyền Thoại Runeterra còn có phần thưởng theo tuần (mỗi thứ 5 hàng tuần). Những kho báu này sẽ tự nâng cấp (tối đa là 13) thông qua lượng kinh nghiệm bạn tích lũy mỗi tuần. Mỗi lần nâng cấp, kho báu sẽ gia tăng độ hiếm và số lượng các lá bài mà bạn có thể nhận được.

Đây là hệ thống phần thưởng giúp bạn sưu tầm các lá bài, xây dựng bộ bài nhanh nhất mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay tiền bạc để có thể xây dựng bộ bài mình mong muốn.

Lối chơi

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu lối chơi vô cùng độc đáo của Huyền Thoại Runeterra. Là trò chơi 1v1, mỗi người chơi sẽ sử dụng các lá thuộc bộ bài của riêng mình để so tài với nhau.

Mỗi trận đấu sẽ được diễn ra trên sàn đấu. Lối chơi trong Huyền Thoại Runeterra có nhiều điểm nổi bật so với các dòng game thẻ bài đi trước.

Vòng đấu và cơ chế tấn công/phòng thủ

Mỗi người chơi tương tác nhau qua các vòng đấu, một bên sẽ là người tấn công và một bên sẽ là người phòng thủ. Người chơi bên tấn công sẽ nhận được 1 attack token miễn phí và được quyền chơi trước. Người chơi được quyền tấn công ngay trong vòng 1 sẽ là ngẫu nhiên.

Trong mỗi lượt, mỗi người chơi sẽ được bốc 1 lá bài, Một người chơi có thể chơi các lá bài trên tay trong turn của mình (hoặc bỏ lượt). Nếu cả hai không hành động, vòng đấu kết thúc.

Attack Token is not used in Legends of Runeterra 600x337 1 Game Cuối
Attack token trong game

Người chơi có thể điều khiển các đơn vị này ra sàn đấu, và một khi người chơi có attack token trong round của mình, các đơn vị này có thể tấn công. Và nếu đối thủ không có các đơn vị để chặn đòn, lượng sát thương của các đơn vị tấn công sẽ gây thẳng lên Nexus đối thủ.

Điều kiện chiến thắng và 1 số thông tin hữu ích

Trận đấu chỉ kết thúc chỉ khi 1 trong 2 bên có Nexus có chỉ số máu giảm xuống dưới 0, hoặc đạt điều kiện chiến thằng từ các lá bài (Ví dụ: Fiora). Hay nếu 1 trong 2 bên bốc đủ 40 lá bài, trận đấu cũng sẽ kết thúc với chiến thắng dành cho đối thủ.

Trận đấu kết thúc khi 1 trong 2 Nexus có chỉ số máu giảm xuống dưới 0
Trận đấu kết thúc khi 1 trong 2 Nexus có chỉ số máu giảm xuống dưới 0

Mỗi người chơi chỉ có tối đa 10 lá bài trên tay, 6 đơn vị trên bệ. Những lá bài vượt quá giới hạn này sẽ bị tiêu hủy. Trong 1 bộ bài, người chơi sẽ có tối đa 40 lá bài, bao gồm tối đa 6 vị tướng được tích hợp. Mỗi lá bài đều có tối đa là 3 bản copy.

Nếu 1 trận đấu lên tới round 40, trận đấu sẽ kết thúc với kết quả là hòa.

Các lá bài trong Huyền Thoại Runeterra

Các lá bài trong game đều tốn một lượng mana nhất định, và chúng sẽ không được chơi trên tay nếu người chơi không có đủ lương mana yêu cầu. Có 2 loại bài trong Huyền Thoại Runeterra bao gồm: Spell và các đơn vị.

huong dan choi huyen thoai runeterra 1 IDWZ Game Cuối

Đơn vị

các đơn vị trong Huyền Thoại Runeterra cũng có 2 loại: Follower và các anh hùng, được triệu hồi từ trên tay ra bệ, cả 2 đều chia sẻ 1 số điểm chung như sau:

Một đơn vị sẽ bao gồm 2 chỉ số chính:

  • Chỉ số tấn công, thể hiện số lượng sát thương mà đơn vị đó có thể gây nên.
  • Chỉ số máu, thể hiện số lượng sát thương mà đơn vị đó có thể nhận trước khi bị tiêu diệt.

Tuy nhiên, khác với các lá Follower, anh hùng là những lá bài đặc biệt. Một người chơi có thể sở hữu nhiều bản copy vị tướng trên tay. Và một khi anh hùng đó được triệu hồi, các bản copy khác trên tay sẽ chuyển thành các spell đặc biệt, cộng với hiệu ứng tạo 1 bản copy của anh hùng ấy trong bộ bài.

Các anh hùng là những vị tướng quen thuộc trong Liên Minh huyền thoại với các kĩ năng tương ứng với Spell của họ trong Huyền Thoại Runeterra
Các anh hùng là những vị tướng quen thuộc trong Liên Minh huyền thoại với các kĩ năng tương ứng với Spell của họ trong Huyền Thoại Runeterra

Ngoài ra, các vị tướng còn có thể nâng cấp bằng cách hoàn thành điều kiện level up của chúng. Việc level up sẽ mang lại cho các vị tướng chỉ số tốt hơn và các kĩ năng đặc biệt, Các vị tướng là những đơn vị chủ chốt trong bộ bài và đóng vai trò rất quan trọng trong các trận đấu.

Spell

Khác với loại bài đơn vị, các lá Spell còn có 1 bể để chứa mana gọi là “Spell mana”, lượng mana mà bạn không sử dụng ở vòng đấu trước sẽ được chuyển hóa thành Spell mana (tối đa là 3 Spell mana). Các lá Spell sẽ sử dụng mana từ Spell mana trước rồi mới đến lượng mana thông thường.

Có 3 loại spell trong game: Spell siêu tốc, Spell nhanh và Spell chậm.

  • Spell chậm không thể được chơi khi đang trong giai đoạn combat hoặc dùng để phản ứng với Spell đối thủ. Sau khi được chơi, đối thủ sẽ có cơ hội để phản ứng lại với Spell chậm, và đôi khi còn có thể khắc chế spell.
  • Spell nhanh có thể được chơi tại bất cứ thời điểm nào trong trận đấu, nhưng đối thủ vẫn có thể phản ứng lại với Spell nhanh, y hệt như Spell chậm.
  • Spell siêu tốc thì cũng có thể được chơi tại bất cứ thời điểm nào trong trận đấu và đối thủ chỉ có thể phản ứng sau khi Spell siêu tốc được thực hiện.
cấu trúc lượt giao tranh trong lor
cấu trúc lượt giao tranh trong lor

Thuật ngữ trong Huyền Thoại Runeterra

Một số từ khóa trong game
Một số từ khóa trong game

Huyền Thoại Runeterra đều có những thuật ngữ được đính kèm trong các vị tướng hoặc spell và được kích hoạt trong và ngoài trận đấu. Một số thuật ngữ có ý nghĩa đơn giản hóa các từ ngữ quen thuộc trong dòng game thẻ bài, và vì số lượng thuật ngữ trong game rất “đồ sộ”, nên nếu các bạn muốn tìm hiểu có thể tham khảo qua bài viết sau:

Tổng hợp các thuật ngữ trong Huyền Thoại Runeterra.

Trang chủ Huyền Thoại Runeterra VNG: 

https://lor.zing.vn/

Fanpage Huyền Thoại Runeterra VNG:

https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra

Link tải Huyền Thoại Runeterra VNG Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.riotgames.legendsofruneterravn

Link tải Huyền Thoại Runeterra VNG iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/id1502971131

Link nạp thẻ Huyền Thoại Runeterra VNG:

https://pay.zing.vn/wplogin/mobile/lor

Bình luận

Tin tức về game

Cẩm nang và hướng dẫn cách chơi các game thẻ bài

Cẩm nang và hướng dẫn cách chơi các game thẻ bài

Mục LụcGame thẻ bài là gì ?Nguồn gốc game thẻ bàiCơ chế ( cách chơi ) game thẻ bàiPhân loại các loại game thẻ bàiGame thẻ bài Online MobileGame thẻ bài Offline PCGame thẻ bài AnimeGame thẻ bài chiến đấuTop game thẻ bài mobile 20201. Huyền Thoại Runeterra2. Hearthstone3. Yu-Gi-Oh! Duel Links4. Clash Royale5. GWENT: […]

Top 5 lá bài Demacia tốt nhất trong Huyền Thoại Runeterra

Top 5 lá bài Demacia tốt nhất trong Huyền Thoại Runeterra

Mục Lục1. Tinh mắt2. Vệ binh giáp sắt3. Quyết tâm của viễn binh4. Hoàng kim giáp5. Rồng thịnh nộ Demacia là 1 khu vực với phong cách chơi Midrange, xoay quanh việc chiếm lấy board và thực hiện những trao đổi hiệu quả nhờ vào các hiệu ứng lá chắn và thách đấu Sau đây […]

Huyền Thoại Runeterra: Phân tích bản cập nhật 2.5.0

Huyền Thoại Runeterra: Phân tích bản cập nhật 2.5.0

Mục LụcNhững lá bài bị nerfTwisted FateFioraChú cá huyền diệuCon tàu DreadwayNgôi đền mờ ảoApheliosNhững lá bài được buffJarvan IVShyvanaLuluQuái vật vết cặnSát thủ bóng đêmFae dẫn đườngQuân đoàn hậu binhQuái thú giáp xácMột số điều chỉnhChọn bài của Twisted FateTổng kết Bản cập nhật 2.5.0 vừa mới được ra mắt sáng nay, đi kèm […]

Xem thêm
Game cùng thể loại