[Drama Gamfi] Blockverse – dự án được coi là “Minecraft NFT” có dấu hiệu ôm 27 tỷ đồng bỏ trốn

Người đăng: Ngày đăng: 27/01/2022 NFT/Play2earn
Những người ủng hộ dự án Minecraft NFT “Blockverse” có thể sẽ phải chịu mất sạch vốn, mà không có cơ hội chơi hay kiếm tiền từ nó.

Có vẻ như năm 2022 sẽ tiếp tục tràn ngập những câu chuyện kiểu như thế này: Một dự án NFT lớn bỗng dưng “bốc hơi”, sau khi thu về số tiền khổng lồ từ các nhà đầu tư nhờ những lời hứa hẹn về lợi ích kinh tế béo bở.

Canh bao Blockverse Du an Minecraft NFT co dau hieu om 27 ty dong bo tron Game Cuối

Ở trường hợp này là Blockverse, một trò chơi PvP Minecraft với cơ chế chơi để kiếm tiền (play-to-earn). Vụ bê bối NFT mới được phát hiện bởi “Web3 is going just great”, một dự án chuyên làm sáng tỏ những góc khuất trong ngành.

Thu về thu về 1,2 triệu USD (khoảng 27 tỷ đồng) chỉ trong vòng 8 phút, dự án nhanh chóng chứng tỏ sức hút mãnh liệt. Thế nhưng chỉ qua một ngày, các trang truyền thông xã hội của nó bỗng dưng không có thêm bất kỳ hoạt động nào, liên kết trang web thì báo lỗi và máy chủ Discord cũng đã đóng. NFT của nó vẫn được liệt kê trên trang đấu giá OpenSea, nhưng không có thông tin nào về trò chơi được hứa hẹn.

Canh bao Blockverse Du an Minecraft NFT co dau hieu om 27 ty dong bo tron 2 Game Cuối

Tài khoản Twitter cho Blockverse vẫn còn hoạt động tại thời điểm viết bài, nhưng không thêm cập nhật nào kể từ ngày 24 tháng 1. Hai bài đăng cuối cùng chỉ đơn giản là thông báo máy chủ Discord (hiện coi như đã đóng cửa vì không thể tham gia được), và ăn mừng thành công vang dội chỉ trong vài phút đầu tiên ra mắt dự án.

Đây là trường hợp mà giới đầu tư NFT thường gọi bằng cái tên “rug pull” (tạm dịch: Rút thảm, kéo thảm). Dù nhiều bài cảnh báo đã xuất hiện trong thời gian gần đây, nhưng các vụ rug pull kèm theo những số tiền lớn vẫn cứ diễn ra.

Theo thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: