Sett DTCL mùa 7: Hướng dẫn đội hình, cách lên đồ của thách đấu

Người đăng: Ngày đăng: 16/06/2022 Game PC & Console
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

 • Đồ hoạ: Unity Engine
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ […]

10.5 trên 10 được 61 bình chọn

Sett tuy chỉ là vị tướng 1 tiền trong mùa 7 Đấu Trường Chân Lý nhưng lại có 1 đội hình reroll xoay quanh nó cực mạnh để bạn thử qua.

Sett là một trong những vị tướng khá quen mặt ở Đấu Trường Chân Lý, khi ở mùa nào hắn cũng là một vị tướng hữu dụng – có thể xây dựng những đội hình xoay quanh. Và ở mùa 7 này cũng tương tự như thế khi Sett tuy chỉ là vị tướng 1 tiền nhưng lại có 1 đội hình reroll xoay quanh nó cực mạnh để bạn thử qua.

Ưu điểm

 • Mạnh từ đầu chí cuối
 • Đầu game đẩy máu tốt với Sett 3 sao
 • Cuối game vẫn giữ được sức mạnh nhờ 9 Cuồng Long và Shyvana
 • Sett công thủ toàn diện, có sẵn hút máu toàn phần từ tộc Cuồng Long
 • Dễ xây dựng và triển khai, thích hợp để spam đầu mùa
 • Cuồng Long là tộc hệ mạnh nhất ở đầu mùa
 • Khắc chế rất tốt đội hình Nami Pháp Sư Tiên Cá

Nhược Điểm

 • Dễ bị tranh bài
 • Sett giơ mặt lên hàng trước nên dễ bị oneshot
 • Rất sợ sát thương dồn và Phong Kiếm
 • Cần check bài và xếp bài khéo léo để tránh việc Sett ăn quá nhiều hỏa lực từ sớm
 • Sett bị lốc lên là team rất thiếu sát thương
 • Sett cần trang bị chuẩn để leo top
 • Rất sợ Xayah Cuồng Long bởi khả năng sốc dame cực mạnh

I. Thông số và kỹ năng của Sett

1. Thông số chi tiết của Sett Đấu trường chân lý

Tộc hệCuồng Long – Chiên Binh Rồng

Giá tiền: 1 vàng

Kỹ năng: Sett nhận thêm Giáp và Kháng Phép và mỗi đòn đánh thứ 2 tăng thêm 170% Sát Thương Vật Lý.

Giáp / Giáp Phép: 70/80/90

1 sao 2 sao 3 sao
Máu 650 1170 2106
Sát thương vật lý 50 90 162
Tốc độ đánh 0.7 0.7 0.7
Giáp 40 40 40
Giáp phép  40 40 40

Như các bạn đã biết thì Sett mang trong 2 Tộc/Hệ Cuồng Long và Chiến Binh Rồng tấn công rất mạnh, nên chỉ cần xây dựng trang bị chuẩn chỉ thì hắn có thể gây nên một lượng sát thương vô cùng lớn rồi.

Tất nhiên trang bị chuẩn chỉ ở đây sẽ là Khăn Giải Thuật (vì mua 7 có rất nhiều tướng có khống chế mạnh) và 2 trang bị tấn công khác đi kèm như Vô Cực, Cung Xanh, Kiếm Tử Thần…

Khởi đầu, người chơi sẽ xây dựng đội hình Chiến Binh Rồng hoặc Cuồng Long để thủ, đánh cầm hòa tới cấp 5 và ráng eco tiền lên 50 vàng để slowroll các tướng 1 tiền. Do đội hình reroll sẽ khiến bạn thiếu quân cờ so với người chơi khác nên cứ ghép đồ thoải mái, miễn là giữ máu được (bên cạnh đó các Lõi Long Thần tăng sức mạnh cho đội hình và bàn cờ cũng nên được ưu tiên hơn các Lõi cho vàng.

Ở cấp 5 chúng ta sẽ tập trung vào việc reroll các tướng 1-2 tiền hỗ trợ theo thứ tự : Sett > Senna > Karma. Shen cũng là một lựa chọn không tồi để dồn đồ tanker vì chúng ta sẽ rất thiếu về mặt này.

Trong quá trình reroll ở cấp 5, nếu ra được nhiều đơn vị 2 vàng kiểu Ashe và Shen cần thiết cho đội hình thì có thể giữ lại cho các cấp 6,7 reroll tiếp. Nên nhớ đội hình reroll sẽ có điều kiện thắng là chất tướng mạnh mẽ hơn, nên hiển nhiên việc dát vàng tất cả tướng sẽ đảm bảo điều đó.

Ở cấp 8 nếu đã chơi chính xác thì lúc này bạn đã có một chuỗi thắng khá đẹp trong giai đoạn giữa game rồi, giờ là đến lúc đánh late game với 2 lựa chọn mạnh là Shyvana và Neeko để bổ sung thêm khống chế và sát thương (thay Gnar bằng Neeko nếu vẫn chưa lên 3 sao).

II. Trang bị cần thiết:

Tất nhiên phải cho Sett lên đồ để đấm nhau chứ nhỉ, hai món siêu trần phái của Sett là Cuồng Đao và Áo Choàng Thủy Ngân. Cuồng Đao giúp Sett đấm nhanh hơn, còn Áo Thủy Ngân giúp Sett không bị khống chế cứng đầu giao tranh. Món thứ ba hãy dùng Vô Cực hoặc Kiếm Từ Thần, nếu mà thiếu đồ quá thì Quyền Năng cũng tạm được. Sena cũng là nguồn sát thương bổ trợ cho anh chàng Sett, tuy nhiên Hãy để cô nàng cầm cung xanh giúp xét đấm đau hơn.

Shen, Hecarim, Shyvana có thể cầm đồ chống chịu các món như Giáp Máu, Vuốt Rồng, Áo Choàng Thủy Ngân hay Thú Tượng Thạch Giáp là những trang bị phù hợp cho cả 3 tanker này. Nếu còn đồ sát thương tay thì cứ ném cho Xayah phụ DMG là được. Các đồ có thể lắp như Cuồng Đao, Dệt Khổng Lồ, Vô Cực, Cung Xanh, Cuồng Cung đều là những món phù hợp cho Xayah.

Sett : Vô Cực Kiếm, Cung Đao, Áo Choàng Thủy Ngân

Senna: Cung Xanh

Shyvana: Đồ semi tank và AP

III. Đội hình Sett mạnh nhất

1. Đội hình Sett Cuồng Long – Chiến Binh Rồng

Đội hình sẽ bao gồm: Sett và Sena, Shen, Kayn, Swain, Xayah hoặc Hecarin, Lee Sin, Ornn. Lên 9 thì bỏ Ornn và Lee Sin ra kẹp ShyvanaYasuo vào như vậy chúng ta có 9 Cuồng Long và ba chiến binh rồng kinh hệ rất tối ưu dành riêng cho Sett. Nếu có ấn Cuồng Long thì tốt quá rồi cứ việc bỏ đi Kayn và kẹp bộ đôi Lôi Long Lee Sin Ornn và cô Rồng Thần Shyvana vào, lúc này chúng ta có thêm lượng choáng từ hai Lôi Long nữa.

sett dtcl mua 7 Game Cuối

2. Đội hình Sett Cuồng Long –  Ngọc Long – Chiến Binh Rồng

Đội hình gồm có:Karma, Sett , Senna, Shen, Shyvana, Neeko, Ashe. Điều kiện để chơi đội hình này là có Shyvana rất sớm, do đó nếu ra Shyvana từ sớm anh em có thể hướng theo đội hình này nhé. Khả năng mạnh mẽ hơn Đội hình 6 Cuồng Long ở trên, tất nhiên lên 9 thì 9 Cuồng Long vẫn sẽ mạnh hơn là đội hình nửa nạc nửa mỡ 6 Cuồng Long 3 Ngọc Long và 3 Chiến Binh Rồng rồi.

set ngoc long Game Cuối

Giai đoạn đầu game có thể khởi động bằng một cái cung hoặc một concept cầm trên người 4 đồ gồm kiếm cung găng tay và váy đánh các bài slowroll thì đương nhiên chuỗi thua là điều rất quan trọng rồi. Hãy đánh chuỗi thua để nhặt đồ và tích nhiều tiền nhất có thể. Cuồng Đao và Áo Choàng Thủy Ngân là hai đồ bắt buộc phải có trên người Sett, do đó cần bán máu và trở thành một họa sĩ Picasso để vẽ như món đồ còn lại.

3-1 là thời điểm bạn có rất nhiều tiền, sẽ có các trường hợp xảy ra như sau:

 • Trường hợp đầu tiên nếu bạn có rất nhiều tướng ngôi sao hoặc đã có 7 đến 8 concept thì hãy roll cấp 4 nên nâng cấp bài đấu.
 • Trường hợp thứ hai nếu đã có đội hình hai sao hết rồi thì hãy bắt đầu roll lợi tức 50 vàng. Đội hình cấp 5 lúc này gồm Sett, Sena, Swain, Lee Sin và Ezreal, ba Cuồng Long và ba chiến binh rồng là các hệ hỗ trợ cho sức mạnh bá đạo của Sett, còn Lôi Long đóng vai trò hỗ trợ khống chế.

Sau khi lên được Sett 3 sao hãy cố gắng lên cấp nhanh nhất có thể vào form đội hình tại cấp 8. Nếu thấy bản thân đủ mạnh thì cứ tích tiền up cấp dần dần để có lợi tức lên cấp 9. Kẹp Shyvana vào. Đi cùng với đại ca Sett, đương nhiên không thể thiếu những nâng cấp rồng thần rồi.

Các nâng cấp đánh nhau mà chúng mình có thể gợi ý đi cùng với Sett như sau: Đấu Trường Hạng Gà, đương nhiên rồi nâng cấp tăng tốc đánh cho các tướng một và hai vàng luôn phù hợp với Sett và Sena. Chân Hỏa, Nổi Khùng đều là hai cái dành riêng cho Cuồng Long. Chân Hỏa: mỗi lần gây sát thương thứ 5 tướng Cuồng Long gây thêm 75% sát thương và được chuyển thành sát thương chuẩn, nâng cấp này giúp xét gây được một lượng lớn sát thương chuẩn khiến anh chàng đấm đau hơn. Nổi Khùng: sau khi sử dụng kỹ năng đầu tiên Cuồng Long phục hồi lại 100% nộ tối đa của họ, nâng cấp này sẽ giúp Sett lập tức đấm chết ngay một mục tiêu. Khai Tâm và Bạn Thân cũng là nâng cấp phù hợp với Sett.

IV. Mẹo chơi Sett Reroll

Sett là vị tướng có các chỉ số phòng thủ khá cao nên bạn hãy bố trí vị tướng này ở tuyến đầu đội hình để gánh chịu sát thương, bảo kê đồng đội tuyến sau. Bên cạnh đó bạn nên lên cho Sett những món trang bị tăng giáp, kháng phép, máu hoặc sát thương cho đòn đánh thường.

Shyvana được tính là 3 Cuồng Long, vậy nên bạn sẽ rất dễ dàng đạt được mốc 9 với điều kiện phải giữ máu và tiền tốt ở đầu và giữa trận đấu.

Tuy nhiên, không phải trận đấu nào bạn cũng lên được level 8 và tìm được Shyvana, vậy nên chơi bằng một đội hình Sett cơ bản và đẩy máu ở đầu – giữa trận vẫn là lối chơi được nhiều người hướng đến.

Nếu roll không ra Sett, bạn có thể đổi đồ và đánh Xayah Cuồng Long Xạ Tiễn hoặc Swain 9 Cuồng Long (thay Kiếm Tử Thần bằng Dao Điện). Sự linh hoạt này biến Sett Reroll trở thành một đội hình cực kỳ an toàn trong DTCL Mùa 7.

Cần check bài liên tục và chuyển vị trí của Sett, tránh đứng trước mặt chủ lực đối phương nếu không muốn bị sốc chết từ sớm.

Luôn để Shen cạnh Sett để tối ưu khả năng bảo vệ đồng đội của Ninja Hoàng Hôn (chặn sát thương từ đòn đánh tay cho đồng minh trong vòng tròn).

Nếu có xẻng vàng lắp đồ gì?

 • Ấn Cuồng Long (Xẻng + Cung)
 • Ấn Kỵ Sĩ (Xẻng + Giáp)
 • Ấn Sát Thủ (Xẻng + Găng Đấu Tập) >>> thay Kayn vào sân và đưa ấn Sát Thủ cho Sett để lao thẳng vào hàng sau
 • Vương Miện Chiến Thuật

Lõi công nghệ cho đội hình Sett Cuồng Long Reroll DTCL Mùa 7

 • Đấu Trường Hạng Gà: tăng tốc độ đánh cho tướng 1 vàng
 • Chân Hỏa: tăng dame cho đòn đánh thứ 5
 • Nổi Khùng: hồi 100% nộ cho Cuồng Long sau lần đầu tung chiêu
 • Khai Tâm: tăng tốc độ đánh cho Chiến Binh Rồng sau khi tham gia hạ gục
 • Các lõi tăng lượt roll, đặc biệt là Hàng Chờ Pandora và Khu Giao Dịch
 • Thử Vận May: nhận 3 xúc xắc
 • Bảo Hộ Tiên Tộc: miễn nhiễm khống chế cả team, giúp Sett không cần dùng Áo Choàng Thủy Ngân

Xem thêm:

Vậy là hướng dẫn cách lên đồ Sett DTCL mùa 7 buid đội hình TFT chuẩn mạnh nhất cho Sett đã hoàn thành. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin chi tiết về cách xây dựng đội hình Sett mạnh nhất để leo rank cao trong DTCL Mùa 7. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

 • Đồ hoạ: Unity Engine
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ […]

10.5 trên 10 được 61 bình chọn