Shi Oh Yu DTCL Mùa 7: Cách lên đồ, đội hình Shi Oh Yu mạnh nhất và mẹo chơi

Người đăng: Ngày đăng: 17/06/2022 Game PC & Console
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

 • Đồ hoạ: Unity Engine
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ […]

10.5 trên 10 được 61 bình chọn

Shi Oh Yu là một trong những vị tướng Rồng có lần đầu được xuất hiện tại DTCL và đây cũng là lần đầu được Riot trình làng đến game thủ khi không có tên trong danh sách tướng Liên Minh Huyền Thoại. Cùng Game Cuối khám phá ngay cách lên đồ Shi Oh Yu DTCL Mùa 7, đội hình Shi Oh Yu DTCL mạnh nhất và mẹo chơi hiệu quả trong bài biết này nhé!

Shi Oh Yu DTCL Mùa 7: Cách lên đồ, đội hình Shi Oh Yu mạnh nhất và mẹo chơi
Cùng khám phá ngay sức mạnh của vị tướng Shi Oh Yu qua bài viết này nhé

Shi Oh Yu trong đội hình DTCL mùa 7 vốn là một trong 4 cái tên mới nhưng không lạ. Cùng với Sy’Fen, DaejaIdas, Shi Oh Yu là một con rồng 8 vàng với tỉ lệ xuất hiện như tướng 4 vàng trong mùa 7 này. Mang ba hệ tộc nên Shi Oh Yu có rất nhiều sự kết hợp trong DTCL mùa 7 này. Trang bị ở từng đội hình của cô có thể khác nhau nên bạn sẽ cần gợi ý nếu muốn gắn bó lâu dài với Shi Oh Yu trong một trận đấu.

Tộc hệNgọc Long – Bí Ẩn – Rồng Thần

Hệ tộc Shi Oh Yu dtcl mùa 7
Hệ tộc Shi Oh Yu dtcl mùa 7

Giá triệu hồi: 8 vàng

Kỹ năng Ngọc Mẫu: Shi Oh Yu vào trạng thái tượng Ngọc, được giảm 20/25/50% sát thương, miễn nhiễm với khống chế và tăng sức mạnh cho 3 đòn tấn công tiếp theo của cô với các hiệu ứng đặc biệt gây 200/225/250% sát thương vật lý.

Đòn đánh 1: Gây sát thương vật lý và làm choáng mục tiêu trong 1 giây.

Đòn đánh 2: Gây sát thương chuẩn.

Đòn đánh 3: Kết thúc thế đứng, gây X sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trên một đường thẳng và hất tung chúng trong 1 giây.

Phần trăm sát thương vật lý: 325% / 350% / 1000%

Shi Oh Yu dtcl mùa 7
Shi Oh Yu dtcl mùa 7
1 sao 2 sao 3 sao
Máu 900 1620 2916
Sát thương  75 135 243
Mana 30 30 90
Tốc độ đánh 0.75 0.75 0.75
Giáp 60 60 60
Kháng phép 60 60 60

I. Cách lên đồ Shi Oh Yu DTCL

Shi Oh Yu gây sát thương rất đa dạng nhưng chủ yếu vẫn phụ thuộc vào STVL. Các món đồ cho Shi Oh Yu thường là những món đồ hỗ trợ sát thương như Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Găng Bảo Thạch, Quyền Năng Khồng Lồ, Cuồng Cung, Bàn Tay Công Lý. Huyết Kiếm giúp hồi máu và Cuồng Đao hỗ trợ thêm tốc đánh để cast chiêu nhanh hơn.

Đồ thủ có thể Shi Oh Yu không cần vì đã có hồi máu từ tượng Ngọc và Kháng Phép từ Bí Ẩn. Đôi khi bạn chỉ cần cho Shi Oh Yu Áo Choàng Bóng Tối, Áo Choàng Giải Thuật để cô đứng lâu hơn trên sân.

1. Trang bị mạnh nhất

 •  Quyền Năng Khổng Lồ: Khi chủ sở hữu nhận sát thương hoặc gây sát thương sẽ nhận thêm 2 Sát thương vật lý và 2 Sức mạnh phép thuật. Sau khi cộng dồn 25 lần, nhận 25 Giáp và Kháng phép.
 •  Vô Cực Kiếm: Chủ sở hữu nhận 75% Tỉ lệ Chí mạng và 10 Sát Thương Chí Mạng. Mỗi 1% tỉ lệ chí mạng vượt mức 100% sẽ chuyển thành 1% Sát thương chí mạng.
 •  Huyết Kiếm: Sát Thương Vật Lý hồi máu cho chủ sở hữu dựa trên 15% sát thương gây ra. Khi xuống dưới 40% Máu, nhận một lá chắn tương đương 30% Máu tối đa tồn tại trong 5 giây.
Bộ trang bị tối đa sát thương cho Shi Oh Yu dtcl mùa 7
Bộ trang bị tối đa sát thương cho Shi Oh Yu dtcl mùa 7

2. Trang bị thay thế

 •  Bàn Tay Công Lý: Chủ sở hữu nhận 10 Sát thương vật lý và 10% Sức mạnh Phép Thuật. Các đòn tấn công và kỹ năng hồi phục cho 10% mỗi sát thương gây ra. Mỗi vòng, ngẫu nhiên tăng 30% một trong những hiệu ứng này.
 •  Cung Xanh: Khi chủ sở hữu tấn công chí mạng, giảm 70% Giáp của mục tiêu trong 5 giây. Hiệu ứng này không cộng dồn.
 •  Găng Ngọc Thạch: Sát thương phép và sát thương chuẩn từ kỹ năng của chủ sở hữu có thể chí mạng. Chủ sở hữu được cộng thêm 40% Sát Thương Chí Mạng và 10 Sức mạnh Phép Thuật.

3. Trang bị thành phần cần nhặt cho tanker

Chơi theo hướng Tanker bạn cần ưu tiên nhặt những trang bị thành như:

 •    Áo choàng bạc
 •    Giáp lưới
 •    Đai lưng khổng lồ
Bộ trang bị cho Shi Oh Yu ở vị trí tanker
Bộ trang bị cho Shi Oh Yu ở vị trí tanker

Xem thêm: Danh sách Trang bị DTCL Mùa 7 | Cơ chế mới

II. Top đội hình Shi Oh Yu mạnh nhất

Các hệ tộc phối hợp tốt với Shi Oh Yu:

9 Ngọc Long

Một đội hình cơ bản nếu bạn xác định theo Ngọc Long và lấy Shi Oh Yu. Đây là mốc tập hợp 7 tướng Ngọc Long và sát thương chính của team sẽ là Ashe hoặc Karma. Thêm các tướng Xạ Tiễn hoặc Chiến Binh Rồng để bạn có thể tăng thêm sát thương cho Karma và Ashe ở đầu game, có thể roll cho một trong hai lên 3 sao.

>> Xem ngay hướng dẫn: Cách chơi đội hình Ngọc Long DTCL Mùa 7

6 Ngọc Long

Số tượng Ngọc giảm, hồi máu và tốc đánh buff từ tượng Ngọc cũng giảm nhưng bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Với 3 Bí Ẩn trong team thì lượng Kháng phép được cộng thêm sẽ kéo dài thời gian để team đứng lâu hơn. Shi Oh Yu sẽ là sát thương chủ lực và cũng gánh chống chịu của đội hình này bên cạnh Xayah và Ashe hỗ trợ sát thương phụ và Gnar tank cho hàng sau. Bard, Neeko và Lulu hỗ trợ khống chế.

Còn nếu lên 4 Bí Ẩn, team sẽ dồn toàn bộ sát thương chủ lực cho Shi Oh Yu. Nami, Neeko và Ashe sẽ hỗ trợ thêm sát thương phụ cùng với Lulu, Bard để có thêm khống chế. Kháng Phép của team giờ tăng gấp đôi so với mốc 3 Bí Ẩn nên đồ cho Shi Oh Yu chỉ cần đồ hỗ trợ tấn công hoặc sát thương mà thôi.

Chuyển hướng sang 3 Chiến Binh Rồng, Yasuo và Shi Oh Yu sẽ là cặp sát thương chính của team. Shi Oh Yu vẫn gánh một phần tank của đội hình với Lee Sin và Gnar, Bard vẫn là khống chế chính của team và tăng tỉ lệ lên 3 sao cho Shi Oh Yu và Yasuo.

doi hinh ngoc long Game Cuối

Nói chung Shi Oh Yu vẫn gắn bó với mốc 6 hoặc 9 Ngọc Long và chỉ thay đổi về các tướng bên cạnh hắn. Dù vậy việc thay đổi dựa trên sát thương hay phòng thủ sẽ tùy thuộc vào việc bạn tìm được tướng nào nhiều hơn.

Ngọc Long Pháo Thủ

Danh sách tướng trong đội hình Shi Oh Yu

 • Jinx – 2 vàng
 • Gnar – 2 vàng
 • Nekko – 4 vàng
 • Corki –  4 vàng
 • Soraka – 5 vàng
 • Bard – 5 vàng
 • Shi Oh Yu – 8 vàng
đội hình Shi Oh Yu
Đội hình Shi Oh Yu Ngọc Long Pháo Thủ

Tổng Buff đội hình

 • 1 Ước Nguyện
 • 1 Đại Long
 • 1 Thi Nhân
 • 2 Bí Ẩn
 • 2 Lễ Hội
 • 2 Pháo Thủ

Tóm lại Shi Oh Yu có thể kết hợp với nhiều đội hình

III. Mẹo chơi Shi Oh Yu DTCL

Có nhiều cách để bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng Shi Oh Yu
Có nhiều cách để bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng Shi Oh Yu

Kỹ năng của Shi Oh Yu biến vị tướng này trở thành một tanker thứ thiệt ở tuyến đầu sau đó gây sát thương lên đội hình địch thông qua 3 đòn đánh thường. Shi Oh Yu không cần quá nhiều đồ thủ vì đã có hồi máu từ tượng Ngọc và Kháng Phép từ Bí Ẩn. Bạn có thể lên những món đồ hỗ trợ sát thương vì Shi Oh Yu gây sát thương rất đa dạng nhưng chủ yếu vẫn phụ thuộc vào STVL.

Nếu cảm thấy đội hình của mình đã có đủ sát thương và thiếu đi khả năng chống chịu bạn hoàn toàn có thể biến Shi Oh Yu thành một tanker thứ  thiết ở tuyến đầu với những trang bị phòng thủ.

Xem thêm:

Trên đây là cách lên đồ và đội hình Shi Oh Yu DTCL Mùa 7 mạnh nhất cũng như mẹo chơi Shi Oh Yu hiệu quả. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận của bạn về vị tướng này dưới phần bình luận nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời cùng DTCL.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

 • Đồ hoạ: Unity Engine
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ […]

10.5 trên 10 được 61 bình chọn